Máy nhận ổ cứng nhưng ko nhận ổ CD/RW và ngược lại ?

Tình hình là máy mình có 1 ổ CD nhưng chỉ đọc ko ghi, mới chiều nay mình đi mượn ổ CD/RW của thằng bạn về, khi cắm vào thì trong bios không thấy máy nhận ổ cứng chỉ nhận ổ Cd/RW, khi mình rút cái cáp ide cắm ổ CD ra thì máy lại nhận được ổ cứng, lỗi gì vậy các bạn ??? làm ơn chỉ mình cách khắc phục với, thanks
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu đã không có khái niệm về Master và Slave của IDE thì tốt nhất là cắm 2 ổ trên 2 cáp còn có 80% khả năng nhận được (một số loại ko cho cắm một ổ mà lại là slave).