Máy tính hay bị treo khi để lâu ?

Em có một bộ Gateway dx4200-09, chip AMD phenom x4 9150e 1,8GHz, 4GB ram, card màn hình ATI HD 5450 1GB, nguồn 585W, mainboard: gateway RS780.

Máy thường hay bị treo mỗi khi để một thời gian lâu (vd: qua đêm). Trước đây không có card màn hình, khi em gắn vào thì bị treo mỗi khi khởi động. Sau đó em thay nguồn mới thì có bớt treonhưng mỗi khi để lâu là bị treo.

Xin chỉ cho em cách giải quyết

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn không nói rõ bộ nguồn bạn dùng là của hãng nào. Theo tôi thì vấn đề chính là ở bộ nguồn. Cấu hình máy của bạn khá mạnh, nên đầu tư một bộ nguồn tốt, của hãng có tên tuổi (VD:ACBEL hoặc CoolerMaster) để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên mang máy đi kiểm tra. Còn việc để máy lâu bị treo có thể do tản nhiệt không tốt.