Cho hỏi về ICH ?

Các bạn cho mình hỏi ICH là gì thế ? Và sự khác nhau giữa ICH7 và ICH9 ? Hic hình như chỉ có chênh lệch 2 cái này thôi mà giá của các main nó đã khác nhau rồi T__T
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
ICH viết tắt của I/O Controller Hub hoặc là chip cầu nam, nó quyết định những thành phần như giao tiếp cho card đồ họa, card sound tích hợp, giao tiếp với ổ cứng, card ethernetcard wireless tích hợp và vài thứ nữa. ICH7 đi kèm với chipset i955X, ICH9 đi kèm chipset P35, khác nhau về ethernet, về RAID, về giao tiếp PCI Express, ICH9 hoàn toàn ko hỗ trợ PATA nữa, ... còn nhiều thứ nữa mình ko nhớ hết đc.