Hỏi về công suất của bộ nguồn ?

Em đang muốn mua một bộ máy vi tính để phục vụ cho công việc. Cấu hình như sau: CPU Intel Core 2 Duo E4500 - 2.2 GHz (SK 775/ 2MB/ Bus 800/ 64bit), Bo mạch chính Asus P5B-MX Intel® 946GZ + ICH7, RAM Kingston DDRII 1GB Bus 667, Card màn hình Asus Nvidia Extreme EN8400GS/HTP/DVI/HDCP 256MB to 512MB DDR2, 64bit PCI-Express, Ổ đĩa cứng Maxtor 80GB SATA II (3 Gb/s), 2MB Cache, 7200rpm, ODD DVD - CDRW. Em xin hỏi là với cấu hình như trên thì em nên mua bộ nguồn có công suất là bao nhiêu ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Với những thiết bị trên chưa tính màn hình công suất tiêu thụ của hệ thống này là gần 200W ( số liệu tính chính xác khoảng 183W ) . Công suất này là công suất thực , những bộ nguồn khi mua người ta hay ghi 500W , 650W … là người ta chưa tính tới công suất thực mà bộ nguồn đó cung cấp tại một mức năng lượng nhất định . Ví dụ khi vỏ nguồn ghi 500W và hiệu suất 0.85 nói một cách đơn giản cho dễ hiểu là 500W thì chỉ cung cấp được công suất thực là 500 x 0.85 = 425W . Vì thế tạm tính công suất thực của hệ thống của bạn ( chưa tính tới màn hình ) là 200W và ví dụ với bộ nguồn có hiệu suất 60% thì yêu cầu bộ nguồn có nhãn ghi 200 : 0.6 = 334W . Như vậy nếu bạn tính tới cả hệ số an toàn là 1.5 thì bộ nguồn của bạn ( chưa tính tới màn hình ) sẽ có công suất ghi trên nhãn là 334 x 1.5 = 500W và tính theo hiệu suất là 60% .