Khi bật máy lên thì quạt chíp không quay.?

khi bật máy lên nó không quay,phải tác động vào no mới quay.khi quay thì rất chậm lại con phát ra tiếng kêu cứ vù vù... ai chỉ giúp em quạt bj sao và có cách sửa đươc không.?
Đinh Mạnh Hà
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Mình chắc là quạt chip của bạn đã sử dụng lâu rồi đúng không? Hiện tượng này xảy ra do quạt chip bẩn thôi. Giờ bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ lại cho quạt chip, đồng thời tra dầu cho quạt thì hiện tượng trên sẽ sớm hết thôi. Chúc bạn may mắn!
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
Lâu ngày rồi bẩn quá có thể tra dầu tuy nhiên nên thay để bảo vệ chip không quá nhiêt
bin nguyễn
Trả lời 12 năm trước

Máy tính của mình cũng xảy ra hiện tượng tương tự như vầy. nhưng sau khi mình tháo quạt chíp ra lau chùi sạch sẽ, nó chạy ổn định 1 thời gian (4.5 ngày) thì lại không tự quay... rốt cục là nó bị làm sao chứ?

Đinh Hoàng
Trả lời 12 năm trước

Tốt nhất là các bạn nên thay quạt chip mới đi( quạt chíp cũng rẻ thôi mà) . Bời vì có quạt vì bẩn quá lau chùi còn được còn có quạt cũng bẩn nhưng do để lầu rồi không phát hiện ra nên mạch nó yếu rồi

Dantol
Trả lời 12 năm trước

Quạt chip của máy nào.

- Máy bàn ráp, hay thương hiệu?

- Laptop hiệu gì?