Em hỏi về vấn đề sử dụng hồng ngoại để ghi hình trong đêm tối (ánh sáng rất yếu hoặc bằng 0)...

Mới mua cái webcam có bóng hồng ngoại, co 1tính năng quay được trong đêm 0lux cho hình ảnh đen trắng. Vấn đề là Led hồng ngoại theo webcam yếu quá, chỉ chiếu sáng được tối đa 1,5m àh, giờ muốn chế 1 bộ Led hồng ngoại để tăng khoảng cách quan sát của webcam. Anh em cho nào biết Led hồng ngoại Nhật Tảo bán có mấy loại? công suất thế nào, làm sao thử Led (mắt thường không thấy được) Hoặc biết chổ nào có bán camera quan sát hồng ngoại giá rẻ (tầm dưới 400K) thì chỉ mình với. Thanks.
Awake
Trả lời 15 năm trước
Ánh sáng hồng ngoại mắt thường ta nhìn ko thấy vì nó nằm ngoài vùng khả kiến của ta nhưng đối với các cảm biến của camera thì nó lại thấy dc( máy anh lấy cài điểu kiền tivi chĩa thẵng vào cái máy ảnh nối bấm sẽ thấy nó sáng đó) nên em nghĩ mua cái này về làm camera nhìn trong đêm . Kiếm mua camera chuyên dụng thôi, chứ mà dùng webcam có lẽ không ổn. Nó chỉ bắt được những bước sóng ở gần ánh sáng nhìn thấy được nên khả năng bắt hồng ngoại thực sự kém lắm. Giải pháp rọi thêm đèn hồng ngoại lại không khả thi lắm. Led hồng ngoại thì xài bao nhiêu cho đủ phát đi xa giờ. Vì công suất phát của led hồng ngoại nhỏ hơn nhiều so với led phát ra ánh sáng thường, và chưa kể các vật thể bình thường và các phân tử không khí hấp thụ năng lượng hồng ngoại hơi bị nhiều đấy.