Chương trình đồ hoạ Borland C++ 5.01 chạy không được dưới Windows, mặc dù code đúng?

Chương trình đồ hoạ Borland C++ 5.01 chạy không được dưới Windows, mặc dù code đúng (có #include thư viện đồ hoạ). Xin hướng dẫn.
tran thai phuong
Trả lời 15 năm trước
Lưu ý các chương trình Borland C++ có dùng thư viện đồ họa graphics (có lệnh #include <graphics.h>) là các chương trình chạy trên nền MSDOS nên không chạy được trên nền Windows. Hiện MSDOS đã chết, Microsoft không còn hỗ trợ kỹ thuật cho HĐH này nữa. Do đó, bạn nên cố gắng tìm hiểu và lập trình trên Windows. Borland C++ cũng cho phép lập trình trên Windows, lúc này dịch vụ đồ họa là tập các hàm API của Windows, chúng rất mạnh và dễ dùng. Tuy nhiên, để lập trình trên Windows dễ dàng và thuận tiện hơn, bạn có thể dùng các môi trường lập trình trực quan của Microsoft như VC++, VC#...