Không chạy được ứng dụng 16 bit trên Windows XP ?

Nhiều chương trình được thiết kế 16 bit để chạy trên các hệ điều hành “đời củ” , khi tôi sử dụng Windows XP để chạy các chương trình này Các chương trình 16 bit này sẽ không làm việc trên Windows XP
nguyen hai linh
Trả lời 15 năm trước
Để khắc phục nó bạn có thể sử dụng hai bước sau . Mở Registry Editor bạn tìm đến khóa sau : HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\VirtualDeviceDrivers Bạn tìm khóa VDD và xóa khóa này . Vào Edit – New - Multi-string Value gỏ VDD và nhấn phím Enter HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Control\WOW\ Tạo khóa DisallowedPolicyDefault (Dword Value) và thiết lập cho nó thành 1 . Thoát khỏi Registry Editor . Nếu cách trên vẩn không sửa chữa được lổi này , ta chuyển sang bước thứ hai . Vào Command Prompt gõ Expand E:\i386\config.nt_ c:\windows\system32\config.nt Expand E:\i386\autoexec.nt_ c:\windows\system32\autoexec.nt Expand E:\i386\command.co_ c:\windows\system32\command.com Lưu ý : E: là ổ đĩa CDROM Windows XP và C: ổ đĩa cài hệ điều hành Windows XP