Xin hỏi với ạh?

Các bác có ai biết cho em hỏi ổ cứng SAS là gì? Nó có khác gì so với ổ cứng SATA và SCSI. đồng thời có thể cho em biết rõ hơn về các thông số của SAS. Giữa các chuẩn SAS, SATA và SCSI thì cái nào tốt hơn.
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Seagate công bố ổ cứng 1Tb chuẩn SAS Seagate đã công bố ổ cứng Barracuda ES.2 với chuẩn kết nối SAS (Serial Attached SCSI) 1Tb vừa được xuất xưởng. Các ứng dụng truyền thông đa phương tiện (như phim, nhạc..), email được tăng tốc 135% qua chuẩn SATA cùng các tương thích riêng và đặc điểm mạnh mẽ cho các doanh nghiệp. Với Barracuda ES.2 1Tb của Seagate, lượng dữ liệu số của các doanh nghiệp ngày càng đồ sộ đã có thể dễ dàng truy xuất nhanh chóng với chuẩn SAS. Seagate là công ty đầu tiên giới thiệu thêm chuẩn kết nối SAS mới cho người tiêu dùng bên cạnh chuẩn SATA. Đối với các nhà cung cấp như HP, SAS mang đến cho họ các cấp độ bảo toàn dữ liệu đa dạng và hiệu năng cao. Công nghệ PowerTrim Seagate được tích hợp trong dòng Barracuda ES.2, quản lý linh hoạt lượng điện năng tiêu thụ tùy vào mức độ sử dụng, tiết kiệm 20% lượng điện tiêu thụ chung của ổ đĩa và giảm 55% điện năng hơn so với các ổ đĩa cùng loại của hãng khác. Những tính năng vượt trội của dòng Barracuda ES.2 thể hiện ở hiệu năng truy xuất dữ liệu, độ tin cậy, khả năng lưu trữ và tiết kiệm năng lượng, với tỷ lệ lỗi không thể phục hồi ít hơn 10 lần so với các ổ cứng máy để bàn, khả năng bị lỗi rất thấp ngay cả đối với các hệ thống hoạt động theo cơ chế 24/7 (cứ mỗi 1,2 triệu giờ hoạt động liên tục mới gặp 1 lỗi). Tốc độ dòng Barracuda ES.2 khoảng 7.200-rpm, thời gian tìm kiếm khoảng 8,5ms, có dung lượng 500Gb, 750Gb và 1Tb. Các sản phẩm được bảo hành 5 năm.