Khi scan hình vào bị xấu, muốn dùng PhotoShop để làm cho hình đẹp hơn thì phải làm sao?

Khi scan hình vào bị xấu, muốn dùng PhotoShop để làm cho hình đẹp hơn thì phải làm sao? Làm sao để ghép hai người ở hai hình khác nhau thành một hình có cả hai người?
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Trong hoạt động xử lý ảnh, việc scan hình gốc từ ngoài vào máy rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ảnh thu được. Để việc scan ảnh có chất lượng cao, bạn cần trang bị máy scanner có chất lượng cao và thiết lập các thông số quét ảnh phù hợp với tính chất ảnh cần quét. Nếu ảnh quét vào đã có chất lượng cao thì việc xử lý thêm sau đó sẽ dễ dàng hơn. Trong trường hợp ảnh quét vào xấu vì bản thân ảnh gốc xấu chứ không phải do máy quét và các thông số quét không phù hợp, bạn có thể dùng 1 trình xử lý ảnh nào đó (thí dụ PhotoShop) mở file ảnh rồi thực hiện một số thao tác xử lý ảnh cần thiết để làm ảnh tốt hơn theo yêu cầu riêng của mình. Trong các thao tác xử lý ảnh, thao tác thay đổi màu của từng pixel ảnh là chi li và tốn nhiều thời gian nhất. Việc ghép hai người ở 2 hình khác nhau thành 1 hình mới là 1 hoạt động xử lý ảnh trong nhiều hoạt động khác. Để nắm vững các thao tác xử lý ảnh, bạn cần đọc tài liệu online (Help đi kèm phần mềm) hay sách dạy học phần mềm xử lý ảnh tương ứng.