Khi phóng to (50*75 cm) ảnh *.jpg chụp từ máy ảnh kỹ thuật số thì bị răng cưa, có phải do độ phân giải kém không?

Khi phóng to (50*75 cm) ảnh *.jpg chụp từ máy ảnh kỹ thuật số thì bị răng cưa, có phải do độ phân giải kém không? Cách khắc phục?
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Đúng, tùy vào độ phân giải của ảnh tại thời điểm chụp mà ta có thể phóng to tối đa là bao nhiêu. Để rửa được ảnh 50*75cm không bị răng cưa (chưa touche lại) bạn phải dùng máy ảnh có độ phân giải rất cao (từ 5Mpixel trở lên và phải chụp ở chế độ Fine - dùng độ phân giải cao nhất của máy).