Tại sao E50 luôn hiện biểu tượng tai nghe?

Mình có con nokia E50 có vấn đề như sau : Khi có cuộc gọi đến chuông đổ bình thường, ấn ok nghe thì không nghe thấy gì, cắm tai nghe thì nghe được, màn hình luôn hiển thị hình cái tai nghe mình đã thử : 1.cắm tai nghe tắt nguồn nhưng vẫn vậy. 2.đã tháo vệ sinh chân tai nghe phần tiếp xúc. 3.đã format lệnh *#7370# 4.không có gì để chỉnh được trong setting-> mục tai nghe Nhờ các bạn vậy nha!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng này là do "Rút ngang" tai nghe (headphone) khi đang sử dụng. Firmware máy chưa xử lý kịp thông tin hay tín hiệu là đã ko còn sử dụng tay nghe (headphone). [b]Cách 1:[/b] (đối với các Phone Hệ điều hành) : Gắn tai nghe vào => Settings - Enhancement - Enhancement in use chỉnh là Headset.Sau khi chỉnh mục này thì quay ra màn hình phone xem mất đi biểu tượng tay nghe chưa nhé. Tiếp là chỉnh Loopset hay Text phone và tiếp tục quay ra màn hình phone xem mất đi biểu tượng tay nghe chưa. Các mục khác như Headset, Loopset, Text phone ... tùy chỉnh Defaut profle hay Active profile và những thứ khác thì Off hết. [b]Cách 2 :[/b] Vẫn gắn tai nghe vào. Menu - (Tool) - Setting - Phone - Chọn General - Chọn thẻ Orig. phone setting (nhập Code là 12345) = Khôi phục cài đặt do nhà sản xuất. - Chờ Orig. phone setting xong , cũng ko tháo ngay tai nghe mà vào mở Music lên (open 1 bài nhạc nào cũng dc, chủ yếu là Kick phần Media Player). Xong thì Stop Music và Exit từng bước 1 theo trình tự của Phone. Tắt Nguồn và tháo tay nghe ra. Rồi mở nguồn lại xem ..... :) [b]Cách 3 :[/b] Nếu 2 cách trên ko Khắc phục dc thì mang ra cửa hàng Uy tín , 1 là UP lại Firmware của phone hay Check lại phần cứng nơi tiếp xúc chân chấu của tay nghe và phone . Chúc thành công!