Nên mua máy chơi game nào, PS, Xbox hay Nintendo?

Mình đang viết đề tài người chơi game Việt thích dòng máy chơi game nào nhứt. Loay hoay mãi không dám chắc những thông tin mình có được là khách quan. Nên mạn phép hỏi thăm 500 anh em Tinh Tế ah

Mọi việc trông cậy vào các bác ah!

  • Nintendo dành cho gia đình, game vui nhộn, dòng máy chơi game cầm tay Nintendo 3DS có khả năng hiển thị 3D chơi game 3D xuất sắc.
  • PlayStation chủ yếu dành cho các chàng luyện các game hạng nặng, Sony trang bị hệ sinh thái chơi game từ Xperia kết hợp tay cầm DualShock cho đến chơi PlaySation 4 trên PC
  • Xbox của Microsoft chiếm lĩnh thị trường game PC bởi hệ điều hành Xbox tương thích với Window do Microsoft cùng phát triển. Các phụ kiện chơi game Xbox cũng nhiều hơn hẳn các máy chơi game còn lại do cùng cấu trúc bàn phím, chuột và tai nghe dành cho PC.

Vấn để tải game online thường mắc trường hợp hạ tầng mạng internet quá thấp, dẫn đến việc chơi game trực tuyến thường tốn nhiều thời gian để tải. Nhưng để mua đĩa chơi game xịn thì giá cả đôi khi là vấn đề, cũng như các cửa hàng bán đĩa game xịn cũng khó kiếm.

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Có nhiều thời gian chơi game thì Ps2 , tựa game vô vàn chơi hoài không hết . Đảm bảo chơi cả năm tới cũng vẫn còn game mới mà chơi ...

Còn nếu muốn tập thể dục kiêm chơi game , cách chơi lạ , có nhiều bạn bè (trên 2 người) thì mua Wii , đảm bảo chơi vui hết biến nhất mấy trò fighting tha hồ múa tay múa chân (đừng đập vào mặt nhau là được , ko là đánh nhau thật á ) . Wii cũng chơi được các trò của Gamecube thì phải nên khỏi lo ..

Còn thích portable, nghe nhạc xem phim mọi lúc mọi nơi thì Psp best choice :) .

Tạm quên Xbox đi ...

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Wii chất lượng hình ảnh kô tốt lắm

Dao Haiyen
Trả lời 7 năm trước

Tùy bạn thôi, cái nào cũng có cái hay cái dở của riêng nó, chơi rồi mới biết cảm giác "sướng" riêng của từng máy . Nếu chọn các máy đời cũ, mình chọn PS2 thôi (chơi PS1 tới PS2 và giờ chờ thời mua PS3 ). Bạn thích máy thế hệ cũ hay thích máy thế hệ mới

- Wii thì có kiểu chơi hay nhưng hình game thì ko bằng Xbox360 và PS3.
- Xbox360 thì hình ảnh đẹp, giá cả phải chăng, chơi game chép được, tựa game nhiều (nhưng bị "đèn đỏ", giờ thì có bản Xbox HDMI có thể khắc phục được), còn Xbox thường thì mình thấy nó sao sao T_T.
- PS3 thì bề ngoài khỏi nói, vỏ tuyệt đẹp, hỗ trợ High Definition 1080p, nếu bạn có tính mua đầu đĩa Blu-ray giá bèo tại thời điểm này thì PS3 là "sự lựa chọn tốt nhất " (nhược là giá cả khá mắc, chưa chơi game chép được, game hay thì đổ bộ qua Xbox360 do máy Xbox360 giá cả phải chăng, xuất hiện sớm, mua game gốc toàn trên 1 chai $_$, tay cầm chưa rung - sau này Sony sẽ hỗ trợ rung - Sony đã đàm phán xong ^^)...
- PSP - game nhiều vô số kể, có thể ra ngoài tiệm chép hoặc down trên mạng về, nói chung là ok. Nghe nhạc, xem film, lướt Web, màn hình rộng (480 x 320, 16 bit - nếu hỗ trợ cảm ứng nữa là perfect). Tận hưởng cảm giác Handheld là gì , PSP "vượt sướng" khoản này là good nhất (nhược là chơi game giữa chừng mà hết pin thì thật khó chịu, những ai xài Custom Firmware không biết cách update thì PSP có ngày sẽ trở thành đồ "chặn giấy" ^^). Mà hình như PSP thì không có nhược điểm gì
- PS2 - game hay rất nhiều, hầu như không có lời phàn nàn về nó - nhất là khi chơi God of War I/II trên nó thật là lý tưởng (1 game có hình ảnh đẹp nhất). Giá cả 1 bộ máy game PS2 bây giờ không quá mắc, hợp với tiêu chí Rẻ - Đẹp - Bền
- Nintendo, Gameboy - chưa có cơ hội thử nhiều

/// chung quy lại là mình đánh giá trên cảm quan, chắc chắn là không đầy đủ. Ai có ý kiến nào khác hay hơn nữa thì thêm vào. Tốt nhất bây giờ bạn mua PS2 , vì mua Xbox360 hoặc PS3 thì phải tậu thêm cái TV-LCD hỗ trợ HDMI, lúc đó mới tận hưởng hết được cái hay và đẹp của trò chơi. Cái giá để được "sướng" cũng không rẻ tí nào ^^

Ha Nhim
Trả lời 7 năm trước

xbox hay xbox 360 vậy? nếu mua được thì mua 360 đi good lắm bây giờ toàn game đỉnh( hơi gê vụ RED) CÒN PSP va PS2 nếu bạn là người hay di chuyên thì psp và ngược lại .

Ha Phe
Trả lời 7 năm trước

Mình có ghi rõ rồi đó, Xbox360 là được nhất ở thời điểm này, nếu bạn thích công nghệ next-gen, giá chấp nhận được . Nếu mua Xbox360 thì bạn nên tậu luôn cái TV-LCD hay màn hình LCD có hỗ trợ HDMI, còn có "máu" nữa thì tậu luôn cái PS3 ... Xbox360 HDMI Pack - Microsoft đã hỗ trợ quạt tản nhiệt ngay chỡ CPU, còn Xbox360 đời đầu nếu bị lỗi "vòng tròn tử thần" thì đem ra tiệm Halo cho nó độ lại quạt

/// Giá cả TV-LCD bạn có lên Nguyễn Kim hỏi, bữa mình có hỏi cái Sony - Bravia 32" Panel V, giá gốc là 19 chai, Nguyễn Kim bán khuyến mãi 15 hay 17 chai gì đó, cũng không nhớ nữa (giá này cách đây 1 tháng )

Do Hong Son
Trả lời 7 năm trước

có bác nào có máy PS2 muốn bán rẻ không em đang tìm 1 cái đây, hay là chỉ cho em chổ nào bán rẻ cũng được. Cám ơn mấy bác trước

Kien Thu
Trả lời 7 năm trước

Xbox 360 là nhất, vừa hơi rẻ, mẫu mã đẹp, chất lượng, dung lượng lớn, đồ họa cao => chọn Xbox 360 là tốt nhất nếu bạn có dưới 6 triệu đồng

Linh Ly
Trả lời 7 năm trước

Mua máy chơi game là phải coi lại tài chính và thời gian chơi,độ tuổi nữa.em xin phép chia làm 2 loại như sau:
-có nhiều thời gian chơi game,thix perfect:thì bác nên chọn ps2,ps3.xbox,will.trong đó nếu tiền bạc ko là vấn đề thì ps3 là tuyệt.PS3 bâ giờ là hệ máy chơi game chuyên nghiệp nhất,vừa thay thế cả đầu đọc film blu-ray.nhiều tựa game hỗ trợ trong tưong lai gần.Còn bác nào thích hao công tổn sức thi chọn will.dù hình ảnh ko cao,nhưng cách chơi là một bước đột phá.và rất dzui khi chơi đông nguời.tập thể dục nữa(chơi máy này tay nổi cơ dữ lém).còn nếu bác nào có vấn đề tài chính thì chơi ps2.ngon bổ rẻ.game thì vô kể.chất lượng đuợc.khá nhỏ gọn,phụ tùng cũng rẻ hơn.XBOX và Xbox360 ko có gì nổi bật(so với ps3 và will) nên em ko nói tới.
-có ít thời gian chơi game:các bác nên chọn PSP,DS,gameboy.chơi được bất cứ nơi nào(cả trong nhà vệ sinh)miễn là có thời gian rảnh.
+từ thanh thiếu niên tới các cụSP là số 1.là máy chơi game chất lượng hình ảnh tốt nhất trong hệ di động.game thì ps2 có game nào,PSP có game đó.vô số.ngòai ra máy còn hỗ trợ nghe nhạc xem phim chất lương khá tốt và chuyên nghiệp.thay thế được cho ipod.và nhất là nhìn vô cùng ngầu.hehehe
+nếu là các pé chơi:.DS tuyệt vời trong khỏang này.thiết kế máy xinh xinh nhỏ nhỏkhá baby.các game cũng ngây thơ dễ xương,gí thì rẻ hơn PSP đôi chút.có hỗ trợ nghe nhạc xem phim nhung ko chuyên nghiệp cho lắm.chỉ ở mức khá.tuy nhiên 2 màn hình và cảm ứng cũng hay hay.dành cho các pé và các bạn gái là tốt nhất.còn game boy thì danh cho mấy bác thích nhìn lại quá khứ.hihihi
-Đây là kinh nghiệm của em.mong các bác sẽ chọn được lọai máy như ý muốn.goodluck.kekeke

Loan Bao
Trả lời 7 năm trước

1/ Khoan đã quoan trọng hiện gờ bạn đang có bao nhiêu tiền?

2/ bạn muốn chơi game như thế nào?

a: chơi với mục đích giải trí vui là chính

b: chơi với mục đích để thưởng thức hình ảnh hoặc là đồ họa

3/ vậy Wii, PSP, PS2, NINTENDO DS, và XBOX, XBOX 360, PS3 bạn đã từng chơi qua cái nào chưa?

4/ bạn có muốn chơi game mọi lúc mọi nơi không?

5/ bạn có muốn bỏ tiền ra khoảng 700.000 -> 1.500.000 để mua đĩa game góc không?

nếu bạn trả lời được hết 5 câu hỏi trên thì mình sẽ biế đường giúp bạn chọn lựa

My Mao
Trả lời 7 năm trước

Chơi game vui nhất thì chơi trên Wii chủ yếu là các game tương tác như thể thao nhay nhót vvv rủ bạn bè tới chơi thì vui thôi rồi.Còn chơi thường 1 mình mà thích các trò đẹp thì PS2 là đủ .CÒn kinh tế tốt thì PS3 tuy nhiên ít game ở vn và giá quá đắt.Theo ý mình thì đừng ngó tới Xbox Bạn thích chới game mọi lúc mọi nơi thì PSP game nhiều và rất đẹp giá cũng rẻ nhất so với các máy trên