Kết nối Laptop với LCD và loa Boss 5.1, làm thế nào ạ ??

Nhà em có 1 phòng Karaoke, hiện nay đang sử dụng đầu DVD Arirang + bộ loa Boss 5.1 + TV LCD LG 39" + Amply ( của gì thì em quên rồi, tối về sẽ update thông tin ) Ngoài ra em cũng có 1 Laptop cấu hình trung bình nhưng đủ để play HD 720p mượt. Bình thường em có thể kết nối Laptop với TV LCD qua cổng VGA ( cổng dùng cho máy chiếu ấy ạ, Lap em ko có cổng nào khác ), TV hiển thị rất tốt, nhưng chỉ nhận độ phân giải tối đa là 1024x768 ( trong khi Lap của em màn 15.4" wide, desktop resolution là 1280x800 ) Hiện nay em muốn nối Laptop với TV LCD để xem HDrip 720p, quả thật sau khi được thưởng thức HD thì ko có hứng xem DVD qua đầu Arirang nữa, nhưng hiện nay em chưa có kinh phí và cũng chưa thực sự có nhu cầu mua HD Player hay HTPC ( 1 tuần xem phim có 1 lần ah ). Vậy em muốn hỏi các bác vài vấn đề sau : 1, Bác nào chuyên kỹ thuật cho em hỏi có cách nào nâng độ phân giải của TV LCD khi kết nối Laptop lên cao hơn không ? ( em nghĩ LCD 39" đằng sau có cổng HDMI thì phải có resolution khả nhận cao hơn chứ ạ ? hay đó là giới hạn của dây VGA ? ) 2, Nếu giả sử ko có cách nâng lên, và em kết nối Lap với LCD qua VGA, play HDrip 720p thì có vấn đề gì ko ạ ? Chất lượng hình ảnh có tốt hơn DVD ko ạ ( bth em chơi qua màn 15,4" của Lap thì thấy tốt hơn nhiều ). Em băn khoăn vì ko hiểu với resolution của LCD có 1024x768 thì có ảnh hưởng gì đến khả năng xuất HDrip ko ( tất nhiên sẽ test, nhưng muốn hỏi luôn các bác ạ ) 3, Vấn đề nan giải nhất : Laptop dùng sound Realtek HD Audio onboard, chỉ có 1 chấu cắm Headphone, 1 chấu cắm Mic, vậy có cách nào để kết nối được với dàn loa Boss 5.1 ( Loa nối với Amply ) ko ạ ? Xem HD được cái hình mà mất tiếng thì chán quá . Ko phải mua thêm phụ kiện thì tốt nhất, còn nếu phải mua thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ ? Cảm ơn các bác đã quan tâm, chúc các bác nhiều sức khỏe
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Soundcard của laptop chỉ giải mã được âm thanh stereo thôi, muốn có âm thanh surround để bắn ra loa thì buộc phải mua soundcard ngoài có thể là Audigy 2 ZS cắm cổng PCMCIA, hoặc một sound box cắm cổng USB, sau đó thì bắn tín hiệu qua ampli. Nếu ampli giải mã được digital thành analog thì nên chọn cái card nào có digitat hoặc optical output là tốt nhất.