Ai rành phần cứng => giúp mình nâng cấp máy với ?

Máy mình nó đã hơn 4 tuổi rồi, liệu mình có thể nâng cấp với cấu hình hiện tại của nó : Mainboard: ECS 845GV-M3 CPU: Celeron (R) 2.40 Ghz RAM: 128MB PC2700 DDR SDRAM ( x2 ) 128 MB PC2700 DDR SDRAM (2.5-3-3-7 @ 166 MHz) (2.0-3-3-6 @ 133 MHz) thông số như thế là tốc độ bus bao nhiêu vậy ? ^^ HDD: Maxtor ATA 40Gb Optical Drive: ASUS CD-S520/A5 ( 52x CD-ROM ) Nay mình tính tháo ra 1 thanh RAM và gắn vào 1 thanh khác DDR RAM 512 bus400 ( cho thanh RAM 512 & 128 chạy chung ), thêm 1 ổ đĩa quang DVD-Combo nữa có được không? Nếu được thì tốn khoảng bao nhiêu k vậy, giúp mình tí nha! Các bạn vui lòng cho mình hỏi làm sao để xóa bỏ các đường dẫn file không còn dùng nữa ở mục Startup trong lệnh msconfig, nhiều đường dẫn như thế có ảnh hưởng đến tốc độ startup win không? cảm ơn ^^ Theo thoiso
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hi bạn, Việc bạn gắn thêm phần cứng vào máy tính của bạn là có thể, nhưng chỉ với RAM DDRI - 512MB bus 333 là tối đa. Mình cung cấp bạn một số thông tin về mainboard bạn đang dùng nhé. CPU: Socket 478 cho bộ vi xử lý Intel Pentium 4 / Prescott FSB 533/400 MHz hỗ trợ Công nghệ Siêu Phân luồng CHIPSET: Intel® 845GV & ICH4 North Bridge: Intel® 845GV South Bridge: Intel® ICH4 Đồ hoạ: Tích hợp Intel Extreme Graphics BỘ NHỚ: 2 x 184-pin DDR DIMM socket hỗ trợ lên tới 2 GB hỗ trợ DDR333/266 DDR SDRAM RÃNH MỞ RỘNG: 1 x AGP Express slot 3 x PCI slots 1 x CNR slot LƯU TRỮ: hỗ trợ bởi Intel® ICH4 4 x Ultra DMA100/66 devices AUDIO: C-Media CODEC âm thanh CMI9761A 6-kênh tương thích với AC'97 2.3 specification LAN: Realtek RTL8100C 10/100 Mbps Fast Ethernet Controller PANEL SAU I/O: 1 x đầu nối Bàn phím PS/2 & chuột PS/2 4 x cổng USB 1 x đầu nối RJ45 LAN 1 x cổng VGA 1 x cổng song song (LPT) 1 x cổng nối tiếp (COM1) 1 x cổng Audio (Line-in, Line-out, Mic-in) ĐẦU NỐI TRONG I/O VÀ ĐẦU TRANG: 1 x đầu nối nguồn ATX 20-pin ATX & đầu nối 4-pin 12V 1 x đầu nối FDD Hỗ trợ hai 360K~2.88MB FDDs 2 x đầu nối IDE 1 x đầu nối loa 1 x đầu USB 2.0 hỗ trợ thêm 2 cổng USB 1 x đầu nối SPDIF out 1 x đầu nối switch/LED Mặt trước 1 x đầu nối x audio đầu nối CD in/ AUX trong headers đầu nối CPUFAN/CASFAN BIOS HỆ THỐNG: Award BIOS với 2Mb Flash ROM Hỗ trợ Plug and Play 1.0A, APM 1.2, Multi Boot, DMI Hỗ trợ ACPI revision 1.0 specification LỆNH THỪA SỐ: Micro-ATX Size, 244mm*200mm Theo thoiso