Xin nhờ anh chị tư vấn giúp AMD hay Intel, LCD HP hay Acer ?

Mình đang định nâng cấp phòng Net dự định cấu 2 cấu hình Sau: AMD: Main: Jetway MA3 - 79GDG - COMBO Chíp : Kuma 7750 Ram 2G HDD: 320 Nguồn Acabel: 430 Vỏ Triotech Phím chuôt mitsumi LCD: HP L2208W ( or Acer H223HQ) Intel: Main: G31: Arock or Giga hoặc ECS loại rẻ nhất Có cái nào lấy cái đó tùy tình hình Chíp E5200 VGA: 2600 còn lại same như AMD Em cần các bác tư vấn giúp các băn khoăn sau : I> Màn: thì lên chọn HP hay Acer: + HP thì được cái thương hiệu tốt hở sáng ít chất lượng có vẻ nhỉnh hơn Acer tí chút theo cảm nhận. Hạn chế là không hộ chợ full HD ( thấy cũng ko cần thiết lắm vì 22 thì HD hơi đuối mà ở 720 là chủ yếu), không có DVI không có HDMI ... + Acer Thì Thương Hiệu Không bằng về chất lượng kém chút ít so với HP theo cảm nhận. Nhưng lại Có DVI và HDMI có loa ( ko biết là lợi hay hại chắc chẳng bào giò đến loa và HDMI cho quán game ), Phím cảm Ứng II. Nếu là AMD thì có lến thay con main trên bằng 780DG -Lf cho giảm chi phí không mà ko biết là chạy với Em Kuma có ngon kém 790 nhiều quá không. Kuma có quá tốn điện không nhỉ tận 95 W Nếu ko dùng Kuma thì dùng EM nào ạ III. Cấu hình trên thì Intel nhỉnh Hơn với Cùng giá tiền same nhau ( AMD dùng main 790nhe) còn 780 đuối hơn hẳn nhưng bớt được 30$. Nhưng Game online thì không vấn đề vẫn ngon lành. Nhưng về lâu dài thì AMD có lợi thế hơn là nâng cấp rễ hơn. Hiện tại thì AMD tốn điện ít hơn trên toàn hệ thống khi chưa có VGA rời. Theo Các Anh chị lên chọn AMD hay Intel, Màn HP hay Acer............ và có cần sửa gì không ạ ! Xin cảm ơn mọi người trước ạ.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn định đầu tư phòng net thật thì mình nghĩ dùng màn 19" là thừa lắm rồi, fullHD để mà làm cái gì, mấy ai ra phòng net ngồi xem phim, mà nếu đã xem thì bạn có phim cho người ta ko, giả sử bạn có phim fullHD đi nữa, mà lại xem với cái loa tích hợp thì ko ổn tí nào, lại phải đầu tư thêm bộ loa ngon ngon 5.1, vừa tốn tiền, mà nếu tiền ko quan trọng thì cũng ko khả thi vì chỗ công cộng, mỗi người chơi một bộ loa thế thì toi Mà kể cả ko xem phim thì màn fullHD nhưng lại chơi VGA onboard thì chết rồi, nếu để đúng độ phân giải thì giật, ko chơi được, nếu để chơi được thì ko đúng độ phân giải => chất lượng còn tệ hơn màn 19". Còn về chất lượng thì HP hơn Acer, nhưng giá cũng hơn kha khá (tất nhiên là tùy seri nữa), bạn nên cân nhắc điều này, tiêu chí nào quan trọng hơn thì mình sẽ lấy theo tiêu chí đấy. Nếu là mình mình sẽ chọn Acer.