Giúp mình nối 2 máy tính với máy in với ?

Vấn đề là thế này: - Tớ có 2 máy tính xài XP, 1 máy in HP 2035 - do máy in có hổ trợ 2 cổng USB là LPT nên tớ muốn 2 máy cùng kết nối trực tiếp với máy in. 1 máy nối bằng cổng USB, 1 máy nối bằng LPT - Kết quả là: máy nối bằng USB in bình thường, còn máy nối bằng cổng LPT thì in khi đc, khi không, mặc dù trên máy xài cổng LPT đã cài driver và nhận ra máy in 2035 - Cho tớ hỏi: 2 máy tính cùng kết nối với 1 máy in như thế có trục trặc gì hay ko? tớ muốn 2 máy tính đều có thể in trên máy in này. Pro nào vip về khoảng máy in này xin chỉ giáo P/S: 2 máy không đc nối mạng lại với nhau ( lý do tế nhị, nối đc thì share ra quá dễ rồi)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Như vậy thì đương nhiên là gặp trục chặc rồi, bạn thử dùng một máy với 1 máy in có cổng LPT xem sao rút máy ở cổng USB đi đó chỉ là thử thôi, mình tin là vẫn bị chục chặc như lời bạn nói, bạn nói 2 máy không đc thông mạng với nhau thì hơi khó vì nếu muốn dùng chung 1 may in 1 cách tốt nhất thì chỉ có cách là cho 2 máy thông mạng thôi
Trí
Trả lời 14 năm trước
Tôi có cách này cho bạn như sau: _ Nếu có thể bạn nối 2 máy tính với nhau bằng Switch trước rồi sau đó kết nối máy in vào máy A rồi share ra cho máy B xài. Nghĩa là khi nào máy A bật thì máy B mới in được. + Hoặc với cách trên bạn chọn giải pháp là trên máy B cài 2 loại máy in qua Lan và in trực tiếp. Khi nào máy A tắt, bạn rút USB ra cắm vào máy B. _ Cách 2 là xem cái máy in của bạn nó chạy chung với cái Print Server nào, mua cái printserver đó mà chạy. Cách này cũng cần 1 switch, nhưng tiện hơn cách kia là chỉ cần switch bật thì máy nào in cũng được. Trường hợp bạn cắm 2 cổng mà in chỉ được USB thì có thể do nó ưu tiên cổng tốc độ cao, chỉ cho xài 1 cổng. Mình đoán thế chứ ko chắc nhá, vì mình chưa thử bao giờ. Trí - 01687625060 YM! kazihaha@yahoo.com Cty Canon Tân Đại Thành 320A Trần Hưng Đạo Quận 1 TPHCM