Hỏi cách up BIOS dễ dàng và an toàn nhất ?

Tình hình là em có cái main P5KPL -AM SE . Đã down bios mới trên trang chủ asus rồi , giờ không biết cách nào up cả , bác nào pro giúp em với ? Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bung nén ra ,reset máy bỏ dĩa hirrent boot vào --> vào dos --> chạy flash --> đợi --> xong * Làm trong dos : đang up hư ( cúp điện , đá trúng dây điện .v.v..) ==> làm lại ko sao cả . * Làm trong win : (winflash hay ..v.vv) đang làm mà (cúp điện hay tắt nguồn .v.v. ) ==> đem đi bảo hành Ngoài ra còn 1 cách nữa là flash nóng giữa 2 con main cùng loại , cùng dòng ( khuyến cáo tuyệt đối ko nên dùng ).
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Nhấn alt+f2 để vào ezflash khi máy khởi động, cho dĩa mềm hoặc cd chứa file bios được đặt tên đúng yêu cấu của main thì nó sẽ found và tự động up, ko rename cho đúng tên thì not found, up trong win lỡ có virus hay treo máy cũng teo, ngoài dos cúp điện cũng lên dĩa, còn chức năng recovery thì đừng trông mong, corrupt là màn hình đen thui khỏi thao tác, chỉ có mang ra hãng hoặc tiệm.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
1/ Với MB Asus update BIOS an toàn nhất là dùng sw của bản hãng. Lí do : -Chạy trong win giao diện dễ dàng.Mất điện giữa chừng hiếm gặp vì làm tổng cộng chỉ hơn 1 min không phải lò dò vừa làm vừa nghĩ và hơn chục lần tập tọng làm giúp ae tui chưa gặp bao giờ . -Trước khi chạy sw sẽ kiểm tra và phán bản bios muốn update có phù hợp với MB hay không. Nếu không thích hợp nó báo là không chạy được. Như vậy tránh được trường hợp update nhầm phiên bản không thích hợp rồi thì cười ra tiếng mán. 2/Lấy sw up date tại đây [url=http://vozforums.com/redirect/?link=http%3A%2F%2Fwww.softpedia.com%2Fget%2FTweak%2FSystem-Tweak%2FASUS-Update-Utility.shtml]http://www.softpedia.com/get/Tweak/S...-Utility.shtml[/url]