Có phải máy tính hỏng do mất điện đột suất?

Hơn một tháng nay nhà mình mất điện liên tục,có lúc máy đang chạy nhiều ứng dụng thì mất điện luôn,bây giờ máy ko vào win được nữa,màn hình hiện nên toàn số không.mình đang định mang đi bảo hành nhưng ko biết nên nói thế nào để người ta bảo hành cho,cũng ko bít có phải là do mất điện nên máy hỏng ko.các bạn cho mình ý kiến nhé.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Có thể đấy bạn. Nếu ban không vọc phá hay không đụng chạm gì đến máy tính thì chắc là do mất điện đột ngột liên tục rồi. Thì bạn cứ bảo với nhà bảo hành là máy của bạn luôn bi mất điên đột ngột thì người ta bảo hành cho.Mà mình nghĩ là không cần thiết phải đến bảo hành và ở nhà chỉ việc cài lại Win hay Ghots lại thôi. Vì khi mất điện đột ngột thì máy tính sẽ bị mất một số File hệ thông của máy tính nên nó bị như vậy đấy .Có lúc lên màn hình xanh, hoặc nhẹ hơn thì nó đòi kiểm tra ổ đĩa thôi .Chúc bạn vui !!!