Card màn hình dùng cho đồ họa xài chip ATI hay NVIDIA ?

Lúc trước máy mình xài VGA 512 chip Nvidia RAM 2GB xài Photoshop thấy bình thường, sau này nâng cấp lên VGA 1 GB chíp ATI thấy mở Photoshop ì ạch, nâng tiếp lên 2 GB ram nữa là 4GB mà vẫn chậm. Cài lại win khác và photoshop vẫn chậm.
Không biết có phải do cái VGA ATI ko nữa.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chip NVidia dành cho những người có nhu cầu về thiết kế, đồ họa. Còn ATI thì chuyên để chơi game. Đó là kiến thức tối thiểu để nâng cấp 1 chiếc máy tính. Và bạn còn phải xem thông tin xem chup đó liệu có thích hợp được cho máy mình ko nữa. Nếu ko thích hợp với main, RAM mà gây ra xung đột thì sẽ gây ảnh hưởng ko nhỏ cho máy tính. Thêm nữa bạn nên xem xem liệu chip đó có khả năng tận dụng được hết hiệu suất của RAM ko. Nếu chip chỉ sử dụng đc 1GB RAM thì bạn sẽ bỏ phí mất 1GB hoàn toàn ko dùng đến. Tức là dù máy bạn là 2GB nhưng lại chỉ sử dụng đc tối đa 1GB, điều này cũng là có khả năng..Tốt nhất khi muốn nâng cấp bạn nên nhờ 1 ng quen hiểu biết về phần cứng góp ý.