Nên sử dụng RAM 4Gb DDR2 hay 2Gb DDR3 ?

Mọi người ơi cho mình hỏi về mấy thanh ram

loại 4 Gb DDR2 và loại 2Gb DDR3

nên sử dụng loại nào hơn?

tốc độ của 2 loại ram 4Gb DDR2 và 2DDR3 đó cái nào nhanh hơn về tốc độ?

rất cảm ơn mọi người!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Sao lại có suy nghĩ RAM nhiều thì nhanh nhỉ
DDR3 nhanh hơn DDR2 , nhìn cái bus đủ biết . Dung lg nói chung ko ả h tốc độ ,trừ TH do thiếu RAM máy chậm thì rõ ràng nâng lên cho rộng rãi hơn máy phải nhanh hơn .
Nếu chạy win 32bit thì chỉ dùng 2-3GB RAM , còn 64bit thì nên có 3-4GB RAM trở lên.
DDR3 đang dần thay thế DDR2 , nếu mua máy mới thì dĩ nhiên là chọn DDR3 . Còn nâng cấp máy cũ thì còn xem main cắm đc loại nào .

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước
4GB DDR2 vs 2GB DDR3 ????

Câu này hơi bị khó. Về lý thuyết thì băng thông của DDR2 nhỏ hơn DDR3 tuy nhiên mức nhỏ hơn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tốc độ bus của RAM 3 bạn dùng nữa (bus 1066 hay 1600???)

Theo mình bạn nên xài 4GB Ram DD2 hơn vì dung lượng nó cao hơn nên xử lý okie hơn. Việc bus cao hay thấp chỉ làm tránh việc tình trạng thắt cổ chai hơn mà thôi

=> Dung lượng thấp mà bus cao (DDR 3 dung lượng 2GB) cũng chẳng để làm j vì bus thấp vẫn ko thắt cổ chai được.

Còn về phần 4GB Ram DD2 thì cho dù có thắt cổ chai đi nữa cũng vẫn hơn thằng 2GB DDR3 dung lượng bằng một nửa.