Máy tính chỉ nhìn thấy màn hình đen?

Khởi động PC chỉ thấy màn hình đen
Không nghe thấy tiếng bip như bình thường
Đèn CD và ổ cứng vần sáng
Tiếng quạt CPU vẫn ro ro
- Có lúc tắt máy bằng nút power được
- Có lúc không tắt máy bằng nút power được (phải rút dây cắm điện)
Xin hỏi: bệnh gì, xử lý làm sao?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

1- Do chỉnh độ phân giải và tần số quét của card màn hình quá cao vượt qua mức cho phép của màn hình. Bạn khỏi động nhấn F8 vào safe mode để chỉnh lại.
2-cáp tín hiệu lỏng. Bạn kiểm tra cắm lại cho sát.
3-Màn hình có vấn đề. Kiểm tra bằng màn hình khác.
Chúc bạn tìm ra nguyên nhân.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

1- Không nghe tiếng bip là do có lỗi ở RAM => Tháo RAM chùy sạch các điểm tiếp xúc rồi lắp lại.
2- Không tắt máy bằng nút power được (phải rút dây cắm điện) là do có lỗi ở RAM => Tháo RAM chùy sạch các điểm tiếp xúc rồi lắp lại. Chú ý, ngay cả khe cắm RAM cũng có thể bị vấn đề. Gắn RAM xong bạn hơi lay nhẹ nó, có thể máy bạn dùng lâu rồi nên mạch in có vấn đề.
3- Kiểm tra pin. Tháo ra lắp lại. Nếu có thể, bạn thử mua pin mới.
Chúc bạn được như ý.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn không thể tắt máy bằng nút power được (phải rút dây cắm điện) thì hoàn toàn do điện không vào Main, vậy thử Pin trước rồi sau mới quạy RAM. RAM hay lỏng lắm đó!

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng như bạn mô tả là do máy bạn bị lỗi RAM.

Bạn lau sạch chân RAM và khi cắm ram rùi lắp lại xem thế nào (Lưu ý nhớ rút điện nguồn khi thao tác nhé).

Trung tâm sửa chữa máy tính HDC

Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN.

Tel : (04)37920467

Hotline : 0978.352.143

Ym : kinhdoanhhdc – kythuat_hdc

Mail : hdccommunication@gmail.com or hdc.hanoi@gmail.com