Tự nhiên vùng E bị mất định dạng trong ổ cứng ?

Lúc đầu mình có ổ cứng phân thành 3 vùng là C D E tự nhiện vùng E bị mất định dạng, vài ngày sau thì bật máy hiện thông báo " ổ cứng bạn sắp bị hỏng cần sao lưu và thay mới " mình thấy vậy đã tìm cách sửa lỗi trên mạng "bị bad sector" mình đã mua đĩa boot dùng HDD Regenerator sửa lỗi nhưng không được. bây giờ phải làm sao đây

nếu cần ra tiệm sửa hay mua mới thì mọi người cho mình địa chỉ uy tín nhá, hiện mình đang ở cần thơ

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Mình chưa bao giờ nhận được thông báo ổ cứng sắp hỏng như của bạn,dùng máy cũ rất nhiều và cũng vài lần ổ chết ko cứu đc tí dữ liệu nào rồi cũng đâu có thấy thông báo trước nào đâu,hay là bạn dùng phần mềm gì mà nhận được thông báo đó vậy?nếu thông báo đó của win thì theo mình máy bị virus bạn ạ,thêm nữa đĩa boot cũng ko cứu được ổ cứng nếu nó bị bad thực sự đâu bạn,lời khuyên dành cho bạn của mình là nếu ổ cứng của bạn dùng trên 5 năm (nhất là ổ SS ) thì bên chuẩn bị tinh thần mua ổ mới nhé.
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình bạn nên check lại ổ cứng bằng phần mềm hoặc check trực tiếp trên Bios, xem máy thông báo như thế nào đã, nếu không có lỗi gì thì bạn fomat lại phân vùng đó thôi, còn nếu thông báo lỗi thì tốt nhất bạn nên mua ổ cứng khác dùng cho ổn định.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn check lại HDD kỹ xem, trước tiên bạn copy hết dữ liệu quan trọng, định dạnh, chia lại HDD như mới, check bad sector bằng MHDD trong hidden boot ý nhé, chứ chưa chắc là HDD bị die như bạn nói đâu, trường hợp đó ít gặp lắm.

Chúc bạn thành công.