CPU không lên sau khi làm vệ sinh ?

Mình có 2 máy vi tính. hôm qua mình có tháo quạt trong máy ra làm vệ sinh làm vệ sinh xong thì gắng vào máy lại.
Máy thứ 1 thì vào chạy bình thường
máy thứ 2 gắng vào: CPU vẫn chạy bình thường --> nhưng màn hình thì không lên mình không hiểu lý do tại sao bị như vậy? (mình đã kiểm tra dây gắng vào đầy đủ). mình không biết là bị sự cố như thế nào có bác pro nào gặp trường hợp như mình không? nếu biết thì chỉ dùm.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

- Bạn xài card màn hình onboard hay card rời. Nếu card rời thì xem lại có bị lỏng chân ko.
- Khi mở máy xem bàn phím có tín hiệu gì ko (nhấn nút numlock xem có sáng đèn ko) --> rút dây nguồn nối với Mainboard ra - khoảng 5 giây sau thì gắn vô lại . Chúc thành công

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp của bạn thường là rút ram ra cắm lại là ok, không thì reset bios. tháo pin cmos , rút điện nguồn 15s, hoặc tìm chân cắm reset cmos trên main. Good luck