Máy tính tự động tắt máy ?

Máy tính tôi hôm nay vừa bật lên chơi dc 5 phút là bị tắt máy
tôi lại bật lên lại máy chơi dc chút lại bị tắt
tôi đã gỡ nắp ra coi nhưng coi các dây ko có lỏng nhưng quạt CPU tắt cả đều tắt
ko biết bị gì tôi nghi là bị ổ nguồn ko biết có phải ko.Hiện giờ đang chơi cũng trả biết nó tắt máy lúc nào nữa đây
ai biết máy tôi bị gì ko
cám ơn !!!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

thứ nhất bạn xem lúc bật lên quat CPU co chạy hok sau đó mới tính đến chuyên điện yếu wa
T nếu quạt CPU hok chạy thì bật máy tính lên một lúc là nguồn tự ngắt
nếu mà quạt CPU chay thì bạn thử mượn nguồn của ai đó dùng xem có bi như vậy hok dừng mua cái nguồn luôn tốn $ nếu mà nguồn hok hư thì thành thừa.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Quạt CPU ngay từ đầu không chạy thì máy tính khong chạy nổi đến 5 phút đâu, giả sử như chủ topic canh thời gian chính xác.

Mình nghiêng về khả năng quạt CPU chạy một lúc, bị nóng rồi đứng cánh luôn, chủ topic có thể thử bằng cách tháo vỏ case ra, cho máy chạy rồi quan sát cánh quạt CPU, bạn có thể dùng sơn hay cây viết xóa, chấm một chấm trắng lên cánh quạt cho dễ nhìn, thấy máy chạy chừng vài phút mà cách quạt quay cà dựt là đúng nó rồi đó.

Bên trong PSU cũng có một cái quạt giải nhiệt, thường ít ai chú ý tới cái quạt này, nó cũng hay bị đứng lắm, bo nguồn của power supply mà nóng quá cũng có thể gây ngắt điện.