Kiểm Tra giùm Mình coi các Linh Kiện này có tương thích ko ??

Mình định lên dàn Net khoảng 20 máy,dự định khoảng 5tr đến 5tr5 1 máy thôi,nhưng tìm mãi ko thấy cấu hình nào phù hợp,vì để đáp ứng đc các game hiện nay thì tệ lắm cũng 6tr,mình mò mẫm mãi cũng đc cái cấu hình kha khá này nhưng do hạn chế về tài chính nên các linh kiện đc chọn loạn xì ngầu,phần nữa mình ko rành lắm,các bạn coi giùm các linh kiện mình chọn có tương thích với nhau ko,và giá cả hợp lí chưa,mình lấy bảng giá của Công ty Đăng Khoa trên web dangkhoa.vn ,các bạn kiểm tra giùm luôn để tránh lãng phí ấy mà,à coi giùm mình có thể chọn linh kiện nào để giảm chi phí mà hiệu quả vẫn đáp ứng đc nhu cầu của các game hiện nay nha,bạn nào có cấu hình nào tốt hơn thì tư vấn cho mình luôn cũng dc nha,đây là cấu hình mình dự định ráp và bảng giá tham khảo của Đăng Khoa: CPU Intel Pentium E2160 - 1.8 GHz - 1MB - 64 bit - Dual Core - bus 800 - SK 775 - Box------------72$ Main Asus P5G-MX Intel 945GC/ ICH7--------61$ RAM Kingmax DDRII 512MB Bus 667-----------15$*2 VGA Asus Nvidia EN7300GS/HTD 128MB to 256MB PCI-Express (DVI, HDTV, 64 bit------52$ Monitor 17" Flat LG -------------------------------97$ Case chưa biết giá (dự định xài cùa ASUS 27$) Phím Chuột + Linh tinh........tổng khoảng 30$ Nhiêu đó xấp xỉ 370 $ cũng khoãng 6tr 1 cái rùi,chỉ sợ ko tương thích,bạn nào cho mình biết ý kiến với nha,ai có cấu hình tối ưu hơn chỉ mình tham khảo với,thanks các bạn nhiều nhiều nha !!! Mình Ngại nhất là cái Main,ko biết nhiều nên khổ thật.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Nhận xét - CPU : E2160 --> OK - Mainboard : phòng Game thì nên dùng main của Asus --> Good - RAM : 512Mb x 2 = 1GB để chạy Dual Chanel --> OK - VGA : chipset Geforce thì tốt cho mục đích Game nhưng lại share RAM hệ thống --> thay bằng con khác (RAM thực 128MB cũng đủ rồi) - HDD : máy không có ổ cứng à??? Dùng ổ Samsung 80GB Sata 2 cũng <50USD - Case : Asus --> OK - Keyboard + Mouse + WC + headphone : 20 thui vì Key + Mouse = 10usd, wc 7usd, head : 3usd - Monitor : vốn quá yếu (tầm 5tr5/1máy) thì nên dùng hàng Seconhand thui, chơi đồ mới thì thiếu là cái chắc Chính xác thì cấu hình đúng của bạn : - CPU E2160 : 72usd - Mainboard Asus P5GC-MX (chứ ko phải P5G-MX) : 61usd - DDR 2 KingMax 512MB x 2 thanh : 30usd - VGA PCI Exp : 128MB ECS N7300LE-128TY (Geforce 7300LE PCI EXPRESS 16X Out TIVI HDTV DDR2) : 55usd - HDD Samsung 80GB Sata 2 : 48usd - Case Asus : 27usd - Keyboard + Mouse + WC + headphone : 20 thui vì Key + Mouse = 10usd, wc 7usd, head : 3usd - Monitor 17' Flat seconhand (Nhật Tảo bán, đã sơn sửa sạch đẹp : 44usd Tổng cộng lại là 357usd = 5tr7. Nếu bạn thay cái VGA này bằng loại thấp hơn 1 chút như VGA của hãng INNO 3D, dung lượng 128 thì khoảng 48usd --> TC : 350usd = 5tr6.