Tạo mạng để chơi game Lan giữa 2 máy Vista có trục trặc chăng????

Tình hình là mình có 1 máy laptop cài Ultimate,1 Pc cũng Ultimate nốt.Mình sài dây RJ45 cắm vào cổng mạng trên 2 máy!!Mình cấu hình thế này các bạn xem có đúng ko nhé: click phải vào biểu tượng Network dưới tashbar ------->Network & sharing Center---->Manager Network Connection->R cick vào biểu tượng kết nối->Properties---->Click vào TCP/IPv4 chọn Properties----->Use following IP Address. Mình cấu hình cho 2 máy như sau: PC1-IP: 192.168.1.1 Sub: 255.255.255.0 Default: 192.168.1.0 PC2- IP: 192.168.1.2 Subnetmash: 255.255.255.0 Default: 192.168.1.0 Click vào Use following DNS server address: Chọn Preferred DNS server (trên 2 PC):192.168.1.0 Cái còn lại để trống. 2 máy cùng thuộc 1 mạng nhưng ko nhân ra nhau.Mình vào CMD để ping 2 máy nhưng toàn "resquest out ".Biểu tượng network cũng có 2 gạch chéo! Có sai sót gì thì mong mấy bạn chỉ mình giúp.Mình thèm đánh DOTA trên 2 máy lắm mà bó tay lun rùi!!!!Thank mấy bạn nhìu!!!!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Đơn giản để chơi game giữa 2 máy, bạn chỉ cần cấu hình địa chỉ IP cho 2 máy như sau (mình vẫn thường làm như vậy): IP máy 1: 192.168.10.1 IP máy 2: 192.168.10.2 Còn lại Subnet Mask, Default Gateway, DNS Sever bạn không cần điền gì hết. Ping 2 máy và bắt đầu chơi game. Chúc bạn vui.