Cho mình hỏi cách khóa pin laptop Sony Vaio ?

Mình dùng laptop Sony Vaio VGN-CS118E. Mình nghe nói laptop loại này có thể khóa pin để khi vừa cắm điện vừa cắm pin thì máy sẽ sử dụng năng lượng của nguồn điện, khi rút nguồn điện máy mới dùng năng lượng của pin. Đại khái là khi ta khóa thì dù cắm cả pin cả nguồn nhưng pin cũng ko được nạp cho đỡ chai. Nhưng mình không biết làm thế nào. Có bạn nào biết cách làm thì chỉ mình với. Cảm ơn trước.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng win j? Xp thì mình ko nhớ, nhưng vista thì ok, bạn vào vaio control center, sau đó chọn cái power management, tiếp đó chọn battery care fuctinon, chọn advance, và lựa chọn ngưỡng sạc pin 80% hay 50%...ok. dòng vaio mới có lẽ đều có cái này, dòng trc đó thì hình như ko có ( con C54 hay là CR dùng chip T5550 hay đại loại thế của chị mình ko có cái này ).