PC tiệm Net không vào được máy khác trong mạng?

Tôi có một tiệm Net và công việc thường xuyên phải làm là cài đặt lại hệ điều hành. Nhưng gần đây tôi gặp trường hợp là khi cài dặt xong thì tôi muốn dùng mạng nội bộ để coppy một số chương trình từ máy khác sang thì PC của tôi báo lỗi không vào được máy khác. Tôi không hiểu là tại đĩa Win không chuẩn hay tại tôi cài đặt không đúng. Xin chỉ giùm tôi với. Tôi xin cảm ơn!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn không cho tôi biết là khi copy có báo lỗi gì không? hay trước khi vào Win có báo lỗi gì không? đầu tiên việc cần giải quyết là bạn xem lại tên Computer của bạn có bị trùng hay không? IP đặt có đúng không Workgroup đặt giống nhau không? Nếu các điều kiện trên đều đúng bạn mới tiến hành kiểm tra tiếp đến phần cứng (card mạng của mình). Bạn hãy thử đem card mạng từ máy khác xem có vào mạng và copy được hay không? Chúc bạn thành công.