Kết nối 2 máy PC qua cổng USB vậy có được không?

Em muốn kết nối 2 máy PC qua cổng USB vậy có được không? Bằng cách nào? Các anh chỉ cho em chi tiết nếu được, em chân thành cám ơn.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Vâng, bạn có thể nối 2 PC với nhau qua cổng USB. Để thực hiện việc này bạn cần phải có: 2 PC có cổng USB và chạy các hệ điều hành hỗ trợ chuẩn US như Windows 97 trở lên. Một dây nối mạng USB (USB connection cable), đây thực chất chỉ là một dây USB nhưng ở có gắn mạch điện tử có tác dụng chuyển đổi dữ liệu giữa 2 máy tính (data switching). Thiết bị thường dùng là dây nối mạng USB của hãng Net-LinQ (Vào trang web sau: http://www.lpt.com/Products/NetLinqCable/netlinqcable.htm). Sau khi đã nối hai máy với nhau, khởi động máy. Thường thì Windows sẽ tự động phát hiện và cài đặt driver và protocols cho dây nối USB, nếu không thì bạn phải cài đặt chúng từ đĩa của nhà sản xuất. Sau khi việc cài đặt và cấu hình hoàn tất. Bạn hãy vào Network Properties trong Control Panel và phải đảm bảo rằng các protocols sau được cài đặt và thiết lập trong máy bạn: TCP/IP, NetBEUI, và File and Printer Sharing, nếu không thì bạn có thể bổ sung chúng trong hôp thoại này và restart lại máy. Chọn Client for Microsoft Networks trong phần Primary Network Logon. Và restart máy. Trong lần khởi động kế tiếp, bạn cần phải cài đặt phần mềm mạng USB trên cả hai máy. Đây thực chất chỉ là một trình setup đơn giản trong đó bạn chỉ định tên miền và tên từng máy tính. Nếu các máy của bạn có kết nối với mạng LAN thì phần mềm này cũng cho phép bạn truy cập tài nguyên từ mạng LAN. Sau khi hoàn tất, chỉ cần restart lại máy là bạn có thể dùng được mạng USB của mình. Mạng USB có chuẩn TCP/IP cũng như các mạng thông thường khác nên bạn có thể share máy in, account Internet... Tốc độ đường truyền khá cao (có thể đến 6Mpbs). Bạn có thể tìm hiểu thêm ở web site sau: http://www.wown.info/j_helmig/usbinstl.htm. Chúc bạn thành công.