Có ai biết bấm cáp điện thoại không ?

Cho mình hỏi một số vấn đề sau: 1) Mình xài cáp 8 sợi (cáp mạng RJ45) thay cho cáp điện thoại(2 sợi) được không. 2) Mình muốn đấu dây song song cho 2 điện thoại (2 đt xài cùng 1 số) thì dùng cáp có tối thiểu máy sợi (2 hay 4 sợi).Và nếu vậy thì 1 đầu xài RJ 11 4 pin còn hai đầu cắm vào hai điện thoại là RJ11 2 pin àh, cách bấm như thế nào. Bác nào biết thì chỉ mình, chỗ mình nhân viên IT nó bắt kiêm luôn sửa điện thoại hic..
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1./ có gì đâu 8 sợi hay 16 sợi cũng thế thôi nó chỉ sử dụng 2 sợi . yêu cầu bạn bấm 2 sợi chẳng hạn 1 cặp cam thì đầu kia gắn vào điện thoại cũng phải là cặp cam , còn các cặp còn lại bỏ qua không tính đến . đó được gọi là các cặp dự phòng dùng để thay thế cặp hiện tại dùng bị đứt ngầm mà mình không biết . 2./ tổng nối cả 4 đầu dây vào nhớ 2 nọ 2 kia -> đến máy 1 rút 2 dây còn để nguyên 2 dây kéo dài tiếp đến máy 2 ( ví dụ đỏ + đen - ) dung đâu RJ11 bấm vào rùi cho máy 1 dùng bình thường -> đén máy 2 lấy nốt 2 dây còn lại ( xanh + trắng - ) dùng đầu RJ11 bấm nốt vào rồi cắm vào máy 2 và dùng bình thường .