Làm sao biết được pin máy tính hết?

Máy tính của em bị sai giờ, em đã vào trong BIOS set lại giờ nhưng khi về win vẫn thấy sai Xin anh chị chỉ giúp như vậy chắc đã phải là pin máy tính hết chưa? Xin cám ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có 3 trường hợp: 1/ Máy tính của em bị hết pin CMOS - Mua viên mới, thay vào là okie 2/ Windows của em đã cài phần mềm đóng băng ổ cứng nên không thay đổi thời gian trong windows được, muốn thay đổi thời gian phải vào BIOS - Khởi động áy tính, nhấn liên tục phím DELETE để vào BIOS setup và thay đổi thời gian, ngày tháng trong đó. 3/ Bị lỗi đồng hồ trên mainboard hoặc không lưu thay đổi trên BIOS được (hiếm gặp)