Làm thế nào để xóa một windows ?

Chuyện là em lỡ cài 1 cái windows khác vào 1 ổ khác với ổ chứa cái windows đang dùng (chính xác là cài vào 2 volume khác nhau ở cùng 1 ổ cứng). Giờ là mỗi lần bật máy lên là có thể chọn 1 trong 2 cái, vào cái nào cũng chạy được nhưng em muốn xóa cái mới cài vào đi cho đỡ tốn hơn 10GB ổ cứng thì phải làm như nào đây . Cái em cần xóa là Windows Vista Gamer NVIDIA Edition x64, lúc đầu không biết gì tưởng nó chỉ là 1 soft hỗ trợ cho graphic card dạng như driver nên cài vào nhưng cài xong rồi về sau mới biết nó chỉ là một cái windows hack, mod lại dựa theo windows vista, dùng cái đấy máy chạy tốt, chơi game tốt hơn như nó quảng cáo thì chưa thấy đâu
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình có 1 cách làm thủ công mà mình vẫn hay làm là delete toàn bộ dữ liệu thuộc về WIn cần xóa đi là xong ý mà (bao gồm cả Folder Windows và Mydocument của win đó. ! Bước tiếp theo: nếu đã xóa mà vào máy nó vẫn hiện dòng chọn 2 win thì bạn làm theo cách sau ( áp dụng với win XP thôi nhé ) : bạn vào mục Properties của MyComputer trong win XP , Chọn thẻ " advance" . Ở dòng "start up and recovery" bấm "setting" -> sẽ hiện ra 1 bảng mới . Từ đây có 2 cách: Bạn có thể chỉnh thời gian hiện ra của thông báo chọn win (mặc định là 30s) nếu chỉnh về 0s thì đảm bảo sẽ ko hiện ra đc thông báo chọn đâu . Cách 2 là bạn chọn "edit" -> hiện ra 1 bảng notepad ! Bạn xóa dòng liên quan tới win ko sử dụng đến đi là xong (chỉ 1 dòng thôi nhé ) .