Core i7 vs core 2 duo? Xin hỏi về hiệu suất làm việc?

Hiện nay mình thấy các dòng core i7 mới ra, với tốc độ là 1.6ghz boost thành 2,8 gì gì đó.
Mình có 1 thắc mắc là nếu so với dòng core 2 duo 2,8ghz thì dòng core i7 này nhanh hơn nhiểu không?
Xin vui lòng giúp đỡ.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Bác ơi nếu để cảm nhận độ nhanh bác phải test bằng cách chạy phần mềm và chương trình đòi cấu hình máy cao
Core I7 mà so với Core2 thì khập khiễng quá,khác gì bác bảo đi Sirius với Exciter con nào khỏe hơn,tất nhiên đi đường bình thường và chậm thì như nhau nhưng bảo đua ko thì chấp Si chạy trước 2 cột điện

Ben 10
Trả lời 14 năm trước

Bạn ơi, mình hiểu nôm na như vầy :

- Core2duo là xử lý 1 việc bằng 2 luồng xử lý (giống như chia 1 việc thành 2 phần bằng nhau rồii cùng làm).

- Còn core i7 xử lý 1 việc 4 luồng và có thể tăng hiệu năng lên 75%, tức gần như bằng 6 luồng. Còn tốc độ 1.6, 2.8Ghz gì đó chỉ là để so sánh chip cùng loại mà con nào có tốc độ cao hơn thì chạy nhanh hơn. Còn khác chip nhau thì khó tính được. Chip nào xử lý nhiều luồng hơn thì mạnh hơn.

Bạn có hay download không? Bạn có để ý nếu down bình thường bằng IE, 1 file nó cứ chạy từ đầu vạch đến cuối vạch. Còn down bằng IDM thì 1 file nó cắt ra làm 6 phần rồi tải về cả 6 phần đó cùng lúc rồi ráp lại, thì bạn thấy cái nào down nhanh hơn? i7 so với core2 cũng giống vậy.