Ai biết chụp hình cửa sổ đang hoạt động trên pc chỉ mình với?

Huân
Trả lời 13 năm trước

Chào Bạn!

trên bàn phím máy tính có nút Print SC đó bạn.Nút đó nằm phía trên các nút lên xuống qua lại.Sau đó bạn vào Paint,bấm Ctrl + V.Màn hình của sổ sẽ hiển thị.

Chúc bạn thành công!

Hộp thư giải đáp thắc mắc tin học -ITEG Group

hoidap.iteg@gmail.com

answer.iteg@gmail.com

Bùi Viết Tâm
Trả lời 13 năm trước

1. Chụp toàn màn hình dùng phím Print Screen(hoặc phím Print Screen SysRq, Prt sc... tùy theo kiểu bàn phím mà bạn đang sử dụng).

2. Để chụp cửa sổ hiện hành thi các bạn bấm chuột chọn cửa sổ đó rồi bấmtổ hợp phím Alt + Print Screen(hoặc phím Print Screen SysRq, Prt sc... tùy theo kiểu bàn phím mà bạn đang sử dụng).

Sau khi chụp xong với 2 cách trên các bạn mở chương trình Paint trong máy:

Bấm vào Start > Programs > Accessories > Paint để khởi động chương trình Paint. Sau đó, bạn vào menu Edit rồi bấm chọn Paste (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + V) để “dán” cửa sổ màn hình mà bạn đã chụp từ Clipboard vào cửa sổ làm việc của Paint.

- Bấm vào menu File > Save As để đặt tên cho tấm hình và chọn nơi để lưu tấm hình mà bạn đã chụp vào máy tính. Bạn có thể lưu dưới dạng: *.bmp, *.jpg, *.jpeg, *.dib.

Hoặc không muốn lưu thành file bằng Paint thì bạn có thể “dán” ngay vào cửa sổ của chương trình làm việc nào đó để minh họa cho tài liệu của bạn.

*Nếu các bạn đang dùng win 7 thì với tiện ích Snipping Tool sẵn có của win 7 sẽ giúp bạn chụp hình rất nhanh:

Start > All Programs > Accessories > Snipping Tool để khởi động chương trình Snipping Tool

Bên cạnh nút New (Alt+N) có 4 tùy chọn để chụp:

1. Free-form Snip: chụp hình cắt tự do

2. Rectangular Snip: chụp hình cắt theo hình vuông hay hình chữ nhật

3. Window Snip: chụp cửa sổ hiện hành được chọn

4. Full-screen Snip: chụp toàn màn hình

Sau khi chụp xong chương trình sẽ hiện lên cho phép mình lưu hình lại, chọn nút Save hình chiếc đĩa mền để lưu