Cách khôi phục dung lượng ổ cứng sau khi nâng cấp win 7 SP1 ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Khi tiến hành cài đặt bản cập nhật SP1 lên Windows 7, quá trình sẽ tạo các bản sao lưu của file hệ thống để đề phòng trường hợp người dùng muốn gỡ bỏ bản SP1 và trở lại phiên bản nguyên gốc trước đó.

Điều này khiến dung lượng ổ cứng bị chiếm dụng. Nếu bạn muốn khôi phục lại dung lượng để lưu trữ dữ liệu, thực hiện theo các bước sau đây:
- Nhấn nút Start, gõ cmd vào khung tìm kiếm và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.
- Gõ câu lệnh sau vào hộp thoại và nhấn Enter:

dism /online /cleanup-image /spsuperseded
- Chờ trong ít phút, dung lượng ổ cứng sẽ được khôi phục lại đáng kể.

Lưu ý
: nếu thực hiện quá trình này, những file hệ thống cũ được sao lưu sẽ bị xóa hết. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể gỡ bỏ SP1 và quay lại phiên bản Windows trước đây. Do vậy, hãy đảm bảo bản cập nhật SP1 hoạt động ổn định trên hệ thống trước khi quyết định tiến hành thủ thuật này.