Nhiệt độ CPU AMD X4-750K quá cao?

Cách đây 2 ngày, em có đặt mua 1 bộ case bên Mai Hoàng (Hà Nội) với cấu hình như sau:

Chip: AMD Athlon X4-750K
Main: MSI FM2-A75MA-E35
Ram: G.skill RIPJAWS-X - 8GB(2x4GB) DDR3 1866MHz
HDD: WD 500GB Caviar Blue
Power: CoolerMaster Thunder 550W
V.Card: MSI R7750-1GD5/OC 1G

Không hiểu bên đấy lắp ráp thế nào mà nhiệt độ CPU (đo bằng HWMonitor) lúc nào cũng xấp xỉ 60 - 70 độ dù chưa full load. Mà case box còn có 2 cái quạt to đùng các bác nhé.

Nhờ các bác tư vấn xem thằng con em nó bị bệnh gì
thu
Trả lời 9 năm trước

Vào BIOS kiểm tra lại xem có phải đang chạy ở chế độ Turbo không?
Kiểm tra lại RAM đang chạy ở BUSS bao nhiêu nếu đang chạy 1866 thì hạ xuống 1600 hoặc 1333 để kiểm tra xem còn nóng không!
Kiểm tra lại quạt tản nhiệt, thường các CPU có đồ họa tích hợp của AMD (APU) có nhiệt độ lên khoản tầm 74 độ! là nhiệt độ bình thường!
Còn X4-750k nhiệt độ lên cao vậy trong khi đã cắt nhân đồ họa rồi mình nghĩ do CPU được chạy ở xung nhịp rất cao! Hạ thấp xung nhịp lại ở tầm khoản 3.0 - 3.2Ghz

Chúc bạn khắc phục thành công!