Mua điện thoại blackberry 8320 cũ, cần kiểm tra những gì?

E dang rat muon mua blackberry 8320 cu.nhung chang biet cach kiem tra may nhu the nao xem may con tot ko?cac bac chi cho e nha!e dang rat can.cam on cac bac nhieu!
Giấc mơ
Trả lời 15 năm trước
Về lý thuyết thì có mấy cách kiểm tra như sau: 1/ Check số Imei dán sau máy với số Imei hiển thị trong máy ( cách này không chính xác 100% vì số Imei và số Pincode của BB có thể tút lại đc) 2/ Xem thật kỹ tem và main sau máy (dưới cục pin)chữ trên tem phải mịn, ko bị nhòe. 3/ chú ý chất nhựa của khe lắp sim và chất nhôm của vỏ main phía dưới pin, cái này chỉ cảm quan bằng mắt thường, thấy nó dại dại là hàng lởm. Em chỉ biết có thế thôi.[:-S]
bimbim
Trả lời 15 năm trước
Làm sao để chọn được 1 chú BB vừa ý? Câu hỏi đó có lẽ quá dễ dàng đối với các anh em đã xài qua BB, nhưng lại quá khó khăn với các anh em chưa bao giờ xài qua em nó, và đang muốn mua 1 em xài thử. Những anh em như vậy đang đứng trươc 1 khó khăn bởi BB có quá nhiều loại. Nhiều logo của nhà cung cấp mạng như att/cingular, tmobile, 02, orange, vodafone, rogers. Rồi lại quá nhiều mặt hàng: nào là hàng refurbished, hàng unlock bằng code, unlock bằng soft, unlock bằng phần cứng, rồi lại có hàng dựng, hàng china. Giá thì cũng muôn hình vạn trạng. Ví dụ như lấy con blackberry 8100 làm 1 ví dụ: giá thì có nơi bán 2tr, 2tr2, rồi thì 2tr8, rồi thì lại có cái giá trên trời 5tr6. Thế thì đâu là sự khác biệt, và làm thế nào để chọn 1 con máy ưng ý để sau mua ko có hối hận. Do chưa bao giờ có cơ hội nhìn qua 1 con máy của hàng châu âu, hay châu A, hoặc hàng canda. Cho nên bài viết này mình chỉ so sánh hàng BB của US và BB China (giả nhái y chang US). Bài viết ko bàn cãi đến vấn đề chất lượng của mỗi loại hàng. Bài viết chỉ mang tính cách để cho mọi người có thể phân biệt. Và nếu có ý kiến, thì mọi người cùng nhau chia sẻ để tạo nên 1 bài viết hoàn chỉnh. Dưới đây mình lấy ví dụ để so sánh là blackberry 8100. 1. Ngọai trừ 1 cách căn bản mà hầu như ai cũng biết, là mua hàng BB xịn thì phải có cái code unlock kèm theo để nhập code giải mạng khi muôn xài ở VN. 2. Nhưng như thế cũng hơi khó khăn. Bởi lẽ nhiều mặt hàng BB được người bán bảo là hàng này nhập về số lượng lớn, nên cần được unlocked để cho dễ bán, hay là đã nhập code đẻ trước khi bán để test xem máy có vấn đề gì ko rồi bán, muôn hình muôn kiểu, ko biết phải nói sao về vấn đề này. Tuy nhiên, nêu mua hàng brand new, full box, mọi người có thể nhìn qua cái hộp máy để phân bịệt. Dưới đây là hình chụp của 1 số hộp máy của các loại hàng khác nhau: http://pic70.picturetrail.com/VOL1836/11231795/19907254/321882753.jpg http://pic70.picturetrail.com/VOL1836/11231795/19907254/321882749.jpg Hàng refurbished của ATT/cingular, có đến 2 loại hộp. Chỉ khác nhau cái hộp, nhưng mà đều là hàng refurbished của cingular/att. http://i216.photobucket.com/albums/cc123/shoponline123/IMG_0825.jpg Hàng china. Loại hộp mà mọi người hay thấy: http://pic70.picturetrail.com/VOL1836/11231795/19907254/321882055.jpg 3. Giá cả: Hàng 8100 của US, 1 con máy brand new chưa có code kèm theo là tầm 220usd. Cộng thêm tiền code unlock cho att thì 10usd, tmobile là 20usd. Tiền shipping về vn là 20-25usd tùy ship số lượng ít hay nhiều. Cộng tiền thuế nhập khẩu. Cộng tiền lời. Tính ra 1 cái máy tầm 220 + 10 + 25 + tax = ???? Nếu tính trường hợp là hàng xách tay, người thân đem về: 220 + 10 = 230usd Và so sánh già hàng BB8100 của VN, dao động từ 2tr-2tr8 tùy chế độ bảo hành cũng như khuyến mãi thẻ nhớ, miéng dán bảo về..... Liệu mọi người có nên đặt câu hỏi về vấn đề đó. 4. Nhìn chung phụ kiên của BB nhập từ US và China nhìn nó rất giống nhau. Thế nhưng, đặt trường hợp 1 con máy là brand new và ko có box thì lam sao để so sanh. Các bạn có thể so sanh qua: sách dĩa của nó. Đây là hình sách dĩa của 1 em Tmobile của US. http://pic70.picturetrail.com/VOL1836/11231795/19907254/321882419.jpg 5. Chúng ta còn có thể phân biệt qua cái hộp sạc của BB nữa nhé. Chú ý: hàng xin(US): khoanh đỏ, hàng china: khoanh vàng http://pic70.picturetrail.com/VOL1836/11231795/19907254/321853064.jpg Hộp máy hàng xịn gồm có 2 dãy barcode, trong khi đó china chỉ có 1 dãy mà thôi. Cách phân biệt bằng barcode này ko sure 100%, nếu check 1 số máy hàng refurbished của US, cái hộp cũng chỉ có 1 dãy barcode thôi. http://pic70.picturetrail.com/VOL1836/11231795/19907254/321853077.jpg 6. Trọng lượng của máy: Nếu có cơ hội cầm 2 con máy thì mọi người sẽ cảm nhận được. BB hàng xin, cầm nặng hơn, chắc tay hơn. BB hàng china, cầm nhẹ hơn, và có cảm giác trong thân máy trống rỗng như thiếu 1 cái gì ấy, ko được chắc tay.