Cách phân biệt Adapter (Xạc) xịn, rởm? Khi mua xạc cần chú ý gì?

Các bạn cho hỏi thêm, máy mình do làm việc lúc nào cũng có nguồn điện ổn định nên mình tháo hẳn pin ra cất đi và lấy điện trực tiếp từ ổ cắm qua adapter vào máy, làm thế lâu dài có ảnh hưởng gì đến máy và pin không, pin để lâu ko dùng thì phải làm thế nào!? còn máy khi không có pin thì những lúc mất điện sẽ tắt phụt đi có hại gì không!
Trả lời 14 năm trước
Nhận diện bằng mắt xạc xịn và xạc không xịn có thể thấy như sau : Xạc xịn thì nặng hơn xạc lởm . Đoạn dây từ xạc tới máy tính thì xạc xịn cũng dài hơn. Xạc xịn nếu dòng trên 4Amh thì thường khá to và nặng ! Các bác khi mua máy hoặc mua sạc chú ý : Nên mua sạc Zin ,mặc dù có mắc hơn vài $ ...nhưng tránh được rất nhiều nguy cơ hỏng máy : 1 -Hỏng nguồn Sạc 2- Hỏng PIN ( chay Pin ) Các sạc Zin thường nặng ,chi tiết sắc xảo ...nhất là Tem của sạc có Serries ,Bar code Và một điểm nữa để nhận dạng là ...đường ghép vỏ của sạc zin rất thẳng ,sắc xảo ,và nhỏ hơn ....so với sạc lỏm Thân
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Em mới mua thêm 1 cái sạc laptop cho thằng bạn. Em mua sạc tàu loại 18.5V và 3.5A Em thấy sạc này cùng đẹp kích thước to hơn sạc xịn 1 chút, chỗ nhựa ghép rất sắc sảo, có đèn led (sạc xịn của nó thì ko thấy có), cầm thấy nhẹ hơn sạc xịn 1 chút, em áp tai vào thấy chả có tiếng gì, em dùng vôn kế đo dòng thấy được là 18,69V so với 18,62 V của cái Adpater xịn theo máy. Khi dùng em có nhận xét như sau : Nếu tắt máy không dùng rồi cắm sạc thì thời gian sạc cũng tương đương với sạc xịn, nếu vừa bật máy vừa sạc thì em thấy no sạc lâu hơn so với adapter xịn, khi dùng nhiều ứng dụng em thấy đèn báo sạc của laptop không đứng yên như sạc xịn mà thi thoảng hơi nhấp nháy (khi nào nhấp nháy thì laptop báo đang sạc rồi lại ngừng sạc) Nếu xét về điều kiện nhiều anh em ko mua được adapter xịn theo em mua cái adapter tàu này cũng OK chỉ cần khi nào sạc thì ko dùng máy là sạc OK, thời gian sử dụng cũng lâu không kém sạc bằng adapter xịn, còn nếu vừa dùng vừa sạc với adapter tàu loại này thì không nên em nghĩ dễ hỏng pin, còn tháo pin ra rồi dùng bằng adpater tàu này thì chả vấn đề gì. Đây cũng là lần đầu em mua cái adpater tàu với giá 9USD, em nghĩ vừa có dịp được dùng thử vừa có cái cho thằng bạn nó cắm vào laptop khi nó ở cơ quan (ở cơ quan nó toàn tháo pin ra mà) cái xịn nó mang theo lap, cái đểu nó toàn để cơ quan dùng, em mua cho nó gần 2 tháng rồi thấy chưa làm sao cả, nếu nó hỏng thằng bạn em nó sẽ cho em về đập ra nhòm bên trong các anh chị nào có kinh nghiệm về việc kiểm tra adapter laptop cùng vào đây cho em học thêm kinh nghiệm với nhé
emty
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp của cậu trên là rât máy vôn (V) nó rất đúng với chuẩn nên dòng (A) có nhỏ chút thì cũng không thấy có hiện tượng gì là đúng , vấn đề là bạn chưa đo được dòng của nó thì cũng chưa biết dùng lâu có vấn đề gì không ? vì 2 tháng thì có thể máy cũng chưa có vẫn đề nhưng lâu hơn thì không giám chắc đâu ạ vì cái xạc đó cứ bị "cố " thì dễ bị " ốm " lắm ạ !