Laptop Sony chất lượng thế nào?

Chào các bạn! Mình định mua laptop Sony để làm văn phòng, chơi game. Mình đã tham khảo nhiều công ty mua bán laptop ở TP HCM và rất thích hai máy Sony này: Sony Vaio AR605 (13, 5 triệu) và Sony Vaio BZ560 (17,7 triệu). Thú thực, hiệu Sony với cấu hình và giá như trên là rất rẻ nhưng không biết chất lương sao. Mình đã điện thoại và hỏi nhân viên bán hàng, họ trả lời là máy chính hãng, mới 100% và bảo hành đàng hoàng 12 tháng. Nhờ các bạn tư vấn dùm. Cảm ơn!
Chocolate nóng
Trả lời 14 năm trước
Không có một cá nhân hay một tập thể nào mà tự vỗ ngực cho là mình tốt và uy tín cả anh ạ, bước vào xu thế hội nhập cạnh tranh đầy cam go với các tập đoàn lớn ở nước ngoài, thì việc dữ uy tín và đánh giá uy tín cuối cùng luôn ở phía khách hàng (bao gồm tất cả các sản phẩm, không riêng gì laptop). Về độ ổn định thì SONY kô kém bất cứ hãng nào , vậy cứ yên tâm mà mua Để khi mua hàng anh chọn được laptop như ý tôi có mấy gợi ý sau không biết giúp được gì cho anh không? Qua thực tế bán hàng, tôi xin cung cấp 6 bước kiểm tra chất lượng hàng mới 100%, cấu hình nguyên bản dưới đây. B1: Yêu cầu người bán cam kết cấu hình phải còn nguyên bản (có nghĩa là còn nguyên bản của nhà sản xuất). B2: Kiểm tra niêm phong thùng hàng (BP khuyên rằng Qúy khách nên mua hàng còn NGUYÊN NIÊM PHONG, ở Việt Nam nếu hàng KHÔNG còn NIÊM PHONG vì bất cứ lý do gì thì có tới 95% là máy CŨ). Trường hợp niêm phong đã bị bóc Qúy khách nên kiểm tra thật kỹ trước khi thanh toán. B3: Kiểm tra các thông tin in ngoài thùng: Đối với Toshiba, HP, IBM kiểm tra Model máy, Part Number, Số ************, made in... v.v... (Đối với các dòng nhập khẩu trực tiếp mà không có đại điện ủy quyền phân phối, nếu niêm phong thùng máy bị bóc thì nhất thiết niêm phong dán bên ngoài túi nylon bọc máy phải còn, niêm phong này bị bóc thì tới 99% là máy tân trang lại - REFURBISHED, đối với dòng phân phối cho hãng có đại diện ủy quyền ở Việt Nam kiểm tra số seri trên site có trùng với bios và ngoài vỏ hộp máy không, kiểm tra máy có bị trầy xước gì không và thời gian bảo hành ở hàng có sát với ngày mua ở công ty không); đối với Sony Vaio kiểm tra Model máy, made in..., cấu hình chính v.v...; đối với Dell kiểm tra số Service Tag, ngày sản xuất, nơi sản xuất v.v... Yêu cầu các thông tin này phải trùng khớp với thông tin ghi sau máy. B4: Yêu cầu người bán in cho một bản mã số máy, mã số linh kiện của hàng hóa định mua trực tiếp trên web site của nhà sản xuất - điều này VÔ CÙNG QUAN TRỌNG -nếu vì bất kỳ lý do gì người bán không tiết lộ điều này chắc chắn 99% là hàng kém chất lượng (sau bước này Qúy khách sẽ có một bản danh mục linh kiện phụ tùng để kiểm tra). B5: Đối chiếu mã hiệu số hiệu của máy, của bộ nạp điện, PIN, ổ DVD, RAM, ổ HDD v.v... với mã hiệu, số hiệu của chính linh kiện đó được liệt kê trong bảng danh mục ở bước 4. Nếu có bất kỳ mã hiệu, ký hiệu nào không khớp chứng tỏ hàng đã bị thay thể, sửa đổi, chất lượng không còn nguyên bản của nhà sản xuất. B6: So sánh giá cả sản phẩm, giá cả dịch vụ v.v..., nếu giá của sản phẩm quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường Qúy khách cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng hàng hóa để đảm bảo không mua phải hàng REFURBISHED, hàng cũ làm lại, hàng bị "LUỘC ĐỒ", hàng tân trang; hoặc kiểm tra xem có hàng hay không? thông tin có xác thực hay không? để đánh giá độ tin cậy của nhà cung cấp. Đặc biệt đối với những đồ khuyến mại người bán có NÊU TRỊ GIÁ thì cần phải xem xét cho thật kỹ lưỡng xem giá trị thực của mặt hàng khuyến mại đó trên thị trường trị giá bao nhiêu? người bán có đồng ý TRỪ ĐÚNG LƯỢNG TỀN như vậy trong trường hợp Qúy khách không muốn lấy khuyến mại không? (trường hợp do hãng khuyến mại thì thường không ghi giá trị). Nếu mọi thông tin từ người bán đều TRUNG THỰC, không có bất kỳ một chi tiết nào nhằm LỪA DỐI khách hàng, Qúy khách hoàn toàn có thể tin tưởng và ra quyết định mua hàng. Kính chúc Qúy khách mua hàng thành công.
pq
Trả lời 14 năm trước
Laptop sony hinh anh dep pin lau Tuỳ sở thích của người tiêu dùng thôi, như tôi thấy chị của tôi được công ty cấp hẳn cái laptop vaio SZ từ năm 2007, 2 năm nay chưa có hỏng cái gì, ngày nào cũng đem về làm việc thêm buổi tối, màn hình máy hiện thị rất sáng ngang với màn tivi LCD HD, pin dùng được 4 giờ liên tuc, chỉ thấy máy chậm do máy cài win vista, đã cài lại win XP nên máy hoạt động nhanh hơn trước, các hãng latop hầu hết dùng pin của hãng sony chế tạo, mà bây giờ máy tích hợp đầu đọc thể đa năng, cắm thẻ SD vào máy vẫn đọc bình thường đâu cứ phải mua thẻ sony chính hãng đắt tiền.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Sony chỉ đươc hình thực Theo mình bạn mua laptop thi khong nên ham rẽ. Sony va bất kể hãng nào cũng vậy đều có dòng cao cấp và dòng phô thông. Sony bây giờ không được như ngày xưa nữa đâu ban. Theo mình bạn hay sư dụng Thinkpad SL400 nếu có điều kiện thì Thinkpad T400, rất tuyệt bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Mình đã dùng từ Thinkpad T43, T60, T61, T61p và giờ là T400. Rất tuyệt. Sony chỉ được hình thức thôi bạn ah!!!
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Nên chừa hàng sony Tôi đã từng dùng máy nghe nhạc, máy ảnh và máy vi tính Sony, thực sự thì chất lượng của Sony khá tốt, nhưng Sony thường thiết kế sản phẩm của họ theo những chuẩn riêng- như thẻ nhớ, khe cắm xạc, khe cắm USB- khác hẳn so với các chuẩn thông thường của các dòng máy khác, nên vì một lý do nào đó phải thay thế phụ kiện rất oải. Phụ Kiện SONY quá đắt đỏ. tôi đã phải thay phụ kiện nhiều nên bây giờ cạch đến già, không bao giờ mua đồ sony nữa.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Máy tính Sony cưc tốt Tôi đã dung qua các đời máy tinh của Toshiba, IMB, Dell, Acer và Emachine. Hiện đang dùng máy AW 18.4 in của Sony. Trong các máy tính đã dùng thất vọng nhất la các máy tính cua Acer và Emachine. Máy tính cua Sony rất đẹp dung thì cưc thich luôn. Mấy bạn dung máy tính Sony có trục chặc chắc la hàng Refurb.
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Sony không hấp dẫn lắm Thật sự theo mình thấy nếu bạn mua Sony dòng Z hay dòng T thì nên mua Sony vì nó thể hiện đẳng cấp. Còn nếu mua dòng trung bình thì không nên đúng như có bạn từng nói, vaio không mạnh lắm chỉ được vẻ ngoài và cái thuơng hiệu thôi.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Sony kha tot toi tung su dung TOSHIBA, HP, COMPAQ va gio la SONY thi thay cac hang deu ben va on dinh nhung co le an tuong voi toi ve SONY la hinh anh mau sac ruc ro hon va kha nang tan nhiet cua SONY la tuyet voi. SONY xung dang lua chon de mua.
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Sony là good rồi Sony thì chất lượng good rồi. Tôi không bàn cãi, chỉ khẳng định với tôi nó good hơn những nhãn hiệu khác. Hai model kể trên có thể là model cũ, không phải 2-hand, nên giá rẻ như thế.
pqy
Trả lời 14 năm trước
Sony cũng có nhiều dòng Trước tiên các bạn phải hiểu là 1 hãng có rất nhiều dòng máy với giá cả và độ bền rất khác biệt nhau, bây giờ xu hướng hàng giá rẻ rất nhiều nên cac hãng phải đưa ra những model rẻ tiền hơn bị cắt bớt nhiều chức năng đi. Do vậy mà cùng 1 hãng thì có những dòng rất đắt tiền và có những dòng rất rẻ tiền. AR và BZ series là những model phổ thông vỏ nhựa rẻ tiền của Sony. Sony có những dòng đỉnh cao như dòng SR hay nhất là Z và TX serié. Nó cũng như HP cũng có những dòng siều bền, chạy cực mát và vỏ máy chế tạo từ hợp kim máy bay chống rơi vỡ như dòng Elitebook, còn mấy dòng CQ với DV thì chỉ là hàng bình dân dùng vừa nặng vừa nhanh hỏng, thế mà nhiều người lại cứ quy cho HP là kém chất lượng, máy chạy nóng... vấn đề này nói nhiều rồi mà rất nhiều người không để ý khi mua cứ cắm đầu vào chọn cấu hình, laptop nó ko phải như điện thoại dđ, như NOkia ngay cả dòng giá rẻ thì vẫn rất bền nhưng laptop thì ko phải đâu, những dòng rẻ tiền mang lên bảo hành cả loạt, ko tin các bạn cứ thử ngồi 1 buổi ở trung tâm bảo hành thì mới thấy.
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Đó có thể là hàng Refurbished Nói chung là ko nên hám đồ rẻ, tiền nào của nấy thôi. Sony ko hình thức, nói về hình thức sony thua nhìu hãng chỉ có 1 vẫn đề là pin của sony ko dc lâu chưa dùng qua các hãng khác nên ko biết tốc độ xử lý so với vaio ra sao. Mình đang xài vaio dòng NS, thấy cũng ko chậm.