Thắc mắc về thông số kỹ thuật máy tính và laptop

Do mình phải nói là có tài lướt quyết dùng máy tính cũng dữ lắm, mà còn "gà mờ" về các thông số của máy tính và laptop (vì dự dịnh tính mua linh kiện lắp máy tính mới và cũng có nhu cầu về laptop) Mong các bác jup vé và cho thông số kỹ thuật điển hình và giải thich dùm về máy tính cũng như laptop để tại hạ có những kiến thức bổ ích để "tẩu" cho hợp lý và không bị hớ ko Và cho tại hạ gửi lời cám ơn đến bác nào có thành tâm giúp đỡ tại hạ Xin Cám Ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Lúc mua linh kiện để ráp máy thì bạn nên lựa 1 mainboard thích hợp với nhu cầu sử dụng - Đồ họa , chơi game nặng v..v.... mua main có 2 cổng pci-express để chạy 2 card graphic cho mạnh , còn xài bình thường thì mua main có 1 cổng pci-e đủ rồi - Main gigabyte g31 xài cũng được. Lựa main xong coi tốc độ bus của ram và các dòng cpu support để mua ram và cpu phù hợp với main. Tốc độ cpu và dung lượng ram tùy theo hầu bao - Nguồn, mua nguồn ATX từ 450-500w để điện ổn định. ko bị sự cố tụt áp - DVD drive, nếu có nhu cầu đọc và burn dvd thì mua ổ DVD rewritable ( mình ưu tiên hãng asus, pioneer và LG) - HDD, dung lượng tùy nhu cầu sử dụng, nên mua chuẩn sata, giờ ít ai xài IDE -Case, lựa case nào rộng rãi, vỏ dày, thông thoáng là được. Giá cả thì bạn phải tham khảo các cửa hàng, ở đây mình ko thể nói chính xác được.