Laptop của mình khởi động lâu không biết vì lý do gì.mặc dù mình đã tham khảo nhìu hướng dẫn trên internet nhưng không cải thiên đc.

Mình mở máy chạy biểu tượng Window Xong máy bắt đầu chạy sang màn hình màu đen.Đây là khoảng thời gian lâu nhất.phải mất tầm 2 phut máy mới chuyển qua màn hình màu xanh có chữ Window is stating up.Từ đây máy phải mất 1 phút nữa mới hoàn thành.Nói chung la nhìu lúc vội ma chờ la khó chịu lắm.Ai có cách gì chỉ mình với nha.Mình đã dùng nhìu cách rồi ma không cải thiện đc tình hình.Mặc dù cho rất ít chương trinh chạy khi khơi đông nhưng vẫn vậy.Mình rất cần sự giúp đơ sớm nhất
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 14 năm trước
Có nhiều nguyên nhân.Nhưng thường xuyên là do virus làm chậm máy.Bạn dùng các phần mềm như NOD32, kaspersky,... để diệt.Dùng các chương trình tinh chỉnh hệ thống để sửa lỗi hệ thống.Tăng bộ nhớ ảo và ram để nâng khả năng thực thi.Tắt các chương trình khởi động cùng máy trong msconfig để giảm ram khi khởi động...