Laptop kén đĩa?

cac bac giup em voi e dung con may lenovo y430 no ken đĩa quá không cài được win phai lam sao bay giờ ma có đĩa cài xong lại bị nỗi giúp em mới
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Do một số lý do "bất khả kháng nào đó" như không có ổ CDROOM cũng không có cả ổ Floppy Disk làm thế nào để cài được Windows XP. Hãy bắt đầu với công các công cụ sau: Các công cụ cần có. USB_prep8 PeToUSB Bootsect Step by Step: 1. Giải nén USP_Prep8 2. Giải nén PeToUSB và copy toàn bộ file trong PeTo_USB vào thư mục USP_Prep8 3. Chạy file usb_prep.cmd trong thư mục USP_Pgrep8 sau đó sẽ xuất hiện màn hinh Command PROMPT ấn phím Enter sẽ xuất hiện của sổ PeToUSB đọc kỹ các lựa chọn rồi kích vào start(có thể USB sẽ bị format) 4. Sau khi format xong chạy lệnh bootsect.exe /nt52 R: (R là ổ USB) file này trong thư mục Bootsect (Chạy dòng lệnh này bằng command prompt) "Bootcode was successfully updated on all targeted volumes" hiện thông báo này là thành công 5. Sau khi thực hiện xong quay lại Bước 3 sẽ xuất hiền màn hình Command Promt để lựa chọn.(Đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng trước khi dùng) Lưu ý sau các lựa chọn sau 0: để thay đổi loại USB (usb stick hoặc usb hdd) 1: Thay đổi đườn dẫn tới bộ cài win (VD ta chỏ đến ổ CDroom) 2: Thay đổi ổ đĩa dể luu Tempimage 3: Thay đổi ổ usb (chọn đúng ổ USB hiền thời) 4: Tạo Tempimage và copy bộ cài windows bằng USB (cộng cụ tự động làm) Sau đó có một số Pop up hỏi cứ chọn Yes là OK 6. Sau khi tạo được đĩa boot + bộ cài windows Xp, cắm usb vào máy tính đã set Bios (cho phép máy tính khởi động từ USB) 7. Cài đặt windows như bình thường (Như đang cài với CDroom)