Laptop 6530s hay bị đứng ?

Mấy bác cho e hỏi tình trạng của máy em nó bị sao ấy? Cứ xài 1 chút thì nó lại đứng máy, ko di chuột, ko làm gì được, màn hình thì nó đứng yên luôn (giống kiểu đóng băng lại ), còn xử lí thì rất chậm, cái này do bị gì hả bác?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn để ý xem quạt còn quay không, hoặc quay có tít không, máy khi đó có nóng quá không. Nếu bình thương thì nguyên nhân có thể nằm trên HDD của bạn. Quét virut, giải phân mảnh ổ, tốt nhất cài lai windows,...
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Máy của mình thì ko có quạt gió,máy cũng ko nóng lắm,có lúc xài 1 chút là bị liền. Với lại mình cài lại window,ko cài driver luôn,thế mà nó vẫn cứ đứng cứng ngắc luôn. Mình nghĩ có thể nguyên nhân là 1 trong 2 lỗi: 1 là do ram (ram zin là có 1gb,nhưng mình lắp thêm 1 cây 1gb cùng loại buss), 2 là do con CPU rồi (nóng quá chăng).