Tại sao khi cho đĩa vào thì máy tính không chạy được?

Laptop của tôi dùng NEC ổ DVDROM nhưng khi cho đĩa chương trình<CD_R> vào thì lúc nó đọc được lúc lại không đọc được. vậy có các nguyên nhân nào xẩy ra . Ai biết chỉ tôi với
Trả lời 14 năm trước
Không biết máy của bạn cũ hay mới (nhưng mình tin là máy cũ vì máy mới chủ yếu là dùng ổ DVD). Lỗi này bạn cần kiểm tra đĩa CD trước. Có thể đĩa bị xước mà ổ của bạn cũ thì đọc hay bị lỗi và bị treo. Bạn cũng có thể mang máy tính qua 1 cửa hàng sửa chữa vi tính để họ vệ sinh phần cứng giúp bạn. Sẽ ít xảy ra lỗi phần mềm. Khi vệ sinh phần cứng chủ yếu là họ lau qua mắt đọc và kiểm tra dây CuLoa xem có bị giãn ra do dùng nhiều hay không? Bạn yên tâm chi phí sẽ phù hợp thôi.