Cần giúp đỡ Recover laptop Dell Adamo?

Em mới mua nhưng máy bị lỗi. -Em Recover bằng option cuối "Dell Factory ...". -Chạy đến lúc restart thì máy báo "BootMgr is missing". -Đưa đĩa win Repair thì ko dc. -Cài win7 mới bằng đĩa để lấy bootmgr -> vào dc win và có bootmgr. - Restart nhấn F8 để recover win7 xịn theo máy thì ko thấy có phần "Dell factory" nữa nên ko recovery dc win bản quyền của máy. Note: Trong My computer ngoài ổ C: OS thì có thêm ổ D: Recovery (1,91Gb Free / 1,95Gb) hiện lên. Các bác giúp em recover lại như nguyên bản với. Thanks nhìu.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Dễ nhất là bạn mượn đĩa reco của bạn khác cùng dòng. Đảm bảo chạy được trên máy bạn đó, nếu ko chạy thì là do đĩa thôi. :). Nhớ back up dữ liệu và format sạch sẽ ổ đĩa trước khi làm là chắc ăn nhất. Bởi trong khi chạy, module sẽ resize và nhét chặt cứng tất cả dữ liệu có trong 1 phân vùng và hidden cả partition (chắc nó nhận là phân vùng recovery nên hidden nó đi để bảo vệ), sau này muốn tiếp cận thì tin mình đi, tất cả các cách hiện nay chỉ có thể dẫn đến bước cuối cùng là phải Format cả phân vùng đó thôi :sad:. Mình đã format và dùng phần mềm thử lấy lại dữ liệu thì ko được, hỏng hết cả. Khê nhiêu đó chứ hoàn toàn không phải như mấy bác nói quá trình reco chỉ ảnh hưởng đến ổ C thôi đâu! (Mình đã từng lấy con dv6t quad edition của mình làm "chuột bạch" nên hiểu điều đó). ko thì bạn dùng cmd trong đĩa cài win 7 thử lệnh "imagex/ apply" xem. Cái này do mình ko thấy được trực tiếp phân vùng recovery của bạn nên ko thể nói cặn kẽ được, nhưng bạn phải tiếp cận được tất cả file và folder trong đó và tìm cái Factory.wim ( mình chưa dùng Adamo nên mình chỉ đoán nó ở trong thư mục "D:\dell\image\" thôi :) nhưng mà bạn nói ổ D của bạn có 1,91 GB free/1,95 GB thì lạ nhỉ? Thường thì phân vùng D phải có 10 GB dữ liệu chứ, cả bộ recovery chứ ít gì?