Phân biệt laptop Sony vaio Bradnew và refurbished ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chắc hẳn các bác rất đau đầu khi mua laptop sonyvaio không biết check hàng như thế nào? phân biệt kiểu gì ? khi mà Sony Vaio không check được ol như các laptop dell.hp.lenovo. ......
với kinh nghiệm bán laptop lâu năm của mìnhnếu như không biết trước được nguồn gốc xuất xứ của hàng hòa ,thì mình cũng chỉ phân biệt được khi hàng còn nguyên niêm phong của nhà sx tức là phân biệt qua thùng và qua tem dán refurbished” đằng sau máy ....

Hôm nay bên mình có 1 nhập 1 con Sony Vaio refurbished về để chụp hình cho ae so sánh để phân biệt và làm hàng mẫu cho khách xem
mong rằng giúp ích được ít nhiều cho ae trước khi mua laptop sony vaio đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân của mình, còn các bác nào có phát hiện gì hay hơn xin cứ đóng góp để ae mở mang thêm kiến thức

- Phân biệt qua thùng
Thùng new của sony vaio có 2 loại thùng là hàng madein USA có mầu đen như thế này

và 1 loại là made in China thì thùng có mầu xanh đen như thế này

Cả 2 loại thùng hàng new của sony đều có tem niêm phong của sony và ngoài thùng IN rất đẹp và có đầy đủ thông tin như model máy , cấu hình chi tiết số SN.PN.SVTag ngoài thùng như thế này

Còn đối với Sony hàng refurbished thì thùng catong mầu vàng to vuông và có in rất rõ chữ refurbished và ngoài thùng dán băng keo trong rất đơn giản ngoài thùng
như thế này

(1 số lý do abc mà ngoài thùng mất đi thông tin này )

so sánh 2 thùng để gần nhau

Tiến hành khui thùng cả 2 máy

Khui thùng new

Khui thùng refu...

Bên trong new phụ kiện đi kèm

bao bọc cẩn thận bằng lớp giấy hồng phẳng phiu có in rõ số servisetag bên trên (số này khớp với ngoài thùng, sau máy và trong biot)

Bên trong thùng re...

lớp nioln bọc máy bên trong nhìn kỹ thấy đã nhầu nát

và lớp nion bọc máy rất đơn giản

Điều đáng lưu ý nữa là bên trong đằng sau máy refu...

có 1 cái tem ghi rất rõ refurbished

Còn brandnew sẽ không có dán tem này

Các bác lưu ý cái tem này được bóc đi 1 cách rất đơn giản nếu như ai đó cố tình bóc thùng ra đổi thùng khác và bóc bỏ thông tin này

lấy khăn ướt lau nhẹ là lớp keo mờ cũng được biến mất không dấu vết

và lúc này 2 máy 1 new 1 re để cạnh nhau

Các bạn có phân biệt được đâu là brandew ? và đâu là refubisted ?
và bản thận tôi cũng vậy nếu không nhờ có chi tiết khắc tên lên vỏ máycủa khách

(máy new của khách tự build cấu hình từ web www.sony.com) thì tôi cũng giống như các bạn thôi không thể phân biệt được đâu là new đâu là re.... khi máy đã bị bóc ra khỏi thùng và cố tình bóc bỏ đii thông tin ....

Hiện nay 1 số nơi lạm dụng việc không kiểm tra được số SN/PN qua intenet như HP.Dell. Lenovo và sự thiếu kinh nghiệm khi mua hàng của khách ... họ đã biến hàng refu... (loại 2 ) thánh hàng new (loại1)và bán với giá hàng new.. bằng cách bóc thùng bóc tem ghi thông tin sau máy đi sau đó biện bạch với rất nhiều lý do "khàng trưng bầy nên phải bóc thùng" "hàng hải quan kiểm tra nên phải bóc thùng " "kỹ thuật bóc thùng để check hàng trước ".....
(các bác lưu ý đừng nhầm lẫm với 1 số nơi bán hàng phân phối của FPT thì bóc thùngđể dán tem của FPT thì lại khác cái này các bác yên tâm )

Vậy các bác mua hàng sony hãy lưu ý khi hàng đã bị bóc ra khỏi thùng ở 1 số nơi không đáng tin cậy vì bất cứ lý do gì xin các bác hãy lưu ý hãy kiểm tra cẩn thận lại các số SN/PN/Srvicetag ngoài thùng phải khớp với sau thân máy khớp với biot.... và yêu cầu cho xem giấy tờ có liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa....

còn nếu không tốt nhất hãy yêu cầu nơi bán lấy cho 1 con còn nguyên niêm phong thùng của nhà sx là an tâm nhất

Nguồn: handleld

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Bản thân tôi bán laptop lâu năm cũng tìm hoài chưa thấy dấu hiệu gì khác thường ngoài trừ cái thùng niêm phong và tem sau máy ra
như dell thì còn căn cứ vào dãy số 1và chữ mod khi check ol lenovo thì nhiều hơn 7ky tự hp thì có # Ref.. còn sony nếu bóc thùng rồi thì đúng là pó tay

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 14 năm trước

Xin chào bạn! Mình xin đưa ra một vài kinh nghiệm để ai cũng có thể trở thành khách hàng thông thái khi muốn mua một chiếc laptop.

Phân biệt laptop Sony vaio Bradnew và refurbished bài gốc tại đây

Các bạn có thể xem clip khui thùng chi tiết tại đây

Hướng dẫn chọn mua Laptop mới 100% khồng sợ bị luộc đồ. Xem tại đây

Tất cả các sản phẩm của hanoilab / saigonlab đều mới 100% , còn nguyên seal của nhà sản xuất được bảo hành 12 tháng .
( Hà Nội : 141 - Phố Vọng , tell:04 3869 3864 - TP Hồ Chí Minh : 28c Phạm Viết Chánh - Bình Thạnh, tell: 08 38 400 269)
Hanoilab / Saigonlab nhận 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng , nếu máy bán ra là hàng Refurbished + bồi thường khách hàng 300$ để tạ lỗi

Đến với Hanoilab / Saigonlab quý khách tự tay khui thùng , bóc niêm phong của nhà sản xuất

Laptop chính hãng| Máy tính xách tay Mỹ | Laptop Sony | Laptop Lenovo | Laptop Hp |
Laptop uy tín | Laptop USA | Máy tính xách tay giá rẻ | Laptop giá rẻ | HDD Laptop|laptop core i7|Laptop hp core i7, i3, i5
Sony Eb12/Vaio Eb12fx/ Sony vaio Eb12/ Laptop vaio Eb11/Vaio Eb14 /Vaio F111/sony F111/Hp Dv6t core i7/ Hp dv6t laptop gia rẻ/laptop usa /laptop giá dưới 20tr
100% Brandnew in Box | Not Refurbished
Only from USA
Mọi thông tin xem tại địa chỉ trang web
Hanoilab.com.vn và Saigonlab.com.vn
Hoặc tại Forums
Hanoilab.com.vn và Saigonlab.com.vn