Laptop ASUS Eee chất lượng thế nào dùng có ổn không ạ?

Mình đọc được bài giới thiệu này nhưng muốn xem review của những người đã dùng rồi cơ bác nào đã dùng rồi vào cho ý kiến cái nhé [quote]Eee PC là các máy tính thuộc dòng laptop mini do hãng ASUS cung cấp nhằm đáp ứng các nhu cầu về một thiết bị di động nhỏ gọn với nhiều tính năng không đòi hỏi cấu hình cao như: chia sẻ ảnh thông qua mạng Wi-Fi, học tập bằng những công nghệ mới nhất mà không cần người hướng dẫn kĩ thuật, lướt web, chơi game, thư giãn, giải trí và kết nối với bạn bè, người thân thông qua chỉ vài cú nhấp chuột. Tiêu chí của Eee PC: học dễ, làm việc dễ và chơi cũng dễ (Easy to Learn, Easy to Work, Easy to Play)! Asus Eee PC là dòng máy giá thấp, sử dụng màn hình 7" và nặng 2 pound (khoảng 0,9 kg) bao gồm các model: Eee PC 8G, Eee PC 4G, Eee PC 4G Surf và Eee PC 2G Surf. Model có cấu hình cao nhất là Asus Eee PC 8G với 1 GB bộ nhớ DDR2 và 8 GB ổ cứng flash. Các model 4G có RAM 512 MB DDR2 và ổ cứng flash 4 GB, model 2G sử dụng RAM 256 MB DDR2 và ổ cứng flash 2 GB. Các model Eee PC 8G và Eee PC 4G có camera tích hợp và pin 3,5 h. Trong khi đó các model Surf chỉ có pin 2,8 h và không tích hợp camera. Giao diện người dùng của Eee PC rất thân thiện và dễ sử dụng Cả 4 model này đều sử dụng chipset và CPU Intel mobile siêu tiết kiệm năng lượng, kết nối wireless 802.11b/g, Hi-Fi audio, loa stereo và 1 microphone. Hệ điều hành đề xuất là Linux đồng thời cũng tương thích với Windows XP. Ngoài ra các thông tin còn cho biết thêm các đặc tính như: Ethernet LAN, 1 đầu đọc thẻ nhớ MMC/SC, 3 cổng cắm USB 2.0 và 1 ngõ ra VGA. Độ phân giải màn hình đạt mức 800 x 400 pixel. [/quote]
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Theo sontran - handheld Ấn tượng đầu tiên của em về em này là về kích thước của nó. Rất nhỏ. Em đưa cho 10 cô gái (e hèm, thực tế thì không đến đc 10 cô nhưng cũng đâu đó :p) xem thử thì hầu như cô nào cũng chụp ngay lấy và nói "Ôi sao mà nó dễ thương quá" và .... " anh mua tặng em đi!" :eek: :o (biết thế ứ đưa xem) Mà đúng là nó nhỏ nhắn xinh xắn thiệt, hix. Em xin demo bằng vài tấm hình mới chụp Asus Eee vs. Logitech wireless mouse http://farm4.static.flickr.com/3212/2458638452_f8491a71b1.jpg Asus Eee vs. Sony Ericsson P990i http://farm4.static.flickr.com/3053/2457810825_78b101bf4c.jpg So sánh nó với cuốn sổ tay thì có khi cuốn sổ tay to hơn k chừng, ở đây em so nó với 1 cuốn sách nhỏ xíu: http://farm3.static.flickr.com/2281/2458636898_0c67ea8ea6.jpg Iem viết theo phong cách của iem nó không có được pro cho lắm, thấy gì viết đó nên các bác đừng cười nhé [:D]
hanoi
Trả lời 15 năm trước
Easy to learn, Easy to work, and Easy to play Đúng với slogal của Asus EEE. Chủ yếu nhắm vào đối tượng người sử dụng ít tiền nhưng đòi hỏi tính di động cao, thế mà những người sử dụng EEE ở VN lại toàn là những dân chơi công nghệ với điều kiện tài chính dư dả, coi EEE là 1 khám phá mới để chọc ngoáy và tìm hiểu, Ưu điểm: + Nhỏ gọn. + Dễ sử dụng. + Chất lượng sản xuất tốt, máy bền. + Giá rẻ so với các dòng MTXT siêu di động khác. + Hoạt động hoàn hào mà không cần cài đặt phức tạp. Nhược điểm: + Hơi đắt nếu so với cấu hình máy. + HDD nhỏ chứ ko muốn nói là quá nhỏ + Không có Windows cài sẵn. + Vỏ nhựa trông... xấu + Tính năng đo pin không chính xác.
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Phản biện chút cho vui, rảnh sẽ chụp hình máy vợ đang dùng lên góp vui với bà con. Đắt thì cũng khó tính, với giá hơn 300$ (mình chuyển ở bển về nha) thì cũng chỉ như 1 cái điện thoại thường thường. Cấu hình thấy là Celeron thì có vẻ yếu nhưng thực ra với tổng thể thì chẳng yếu tẹo nào. Chạy nhanh, load Net ầm ầm. Với nhu cầu chỉ là Net + Office thì là hợp lý. HDD công nhận nhỏ, nhưng to để làm gì nhỉ? Với 4Gb ổ cứng (riêng con ổ này cũng đã chiếm 1 phần lớn tiền máy rồi), cộng thêm 1 thẻ SDHC 8Gb nữa thì bà xã tha hồ sử dụng. HĐH cài bản Tiny + Apps vô cũng chỉ khoảng 1-2Gb, các chương trình khác có thể chạy bản Portable trên thẻ cũng rất OK. Minh cũng chẳng cần Windows sẵn của hãng, vì như thế giá máy sẽ đội lên nhiều. Bạn nào thích mã nguồn mở thì táy máy Linux, mình ít tiền và lười mày mò thì down Windows bản Tiny về cài là OK ngay. Cái vỏ nhựa của nó mình lại thấy ấn tượng. Không thô ráp quá nhưng sẽ không bị tình trạng xước trong quá trình sử dụng hoặc quăng quật như các máy tính thông thường sử dụng công nghệ sơn. Máy bẩn chỉ cần có lọ dung dịch vệ sinh là lại như mới. Pin mình đánh giá khá cao, không rõ máy bạn ntn, chứ máy mình thì bộ đo dung lượng khá ổn. Pin sau khi sạc đầy sử dụng được gần 3h mới hết. Có vài nhược điểm khác bổ sung thêm: 1- Máy bị nóng trong quá trình sử dụng. 2- Phím nhấn chuột dưới bàn di sau một thời gian sử dụng bị cứng, ấn hơi nặng tay. 3- Keyboard cũng phải ấn hơi mạnh một chút, không được mềm và nhạy như các dòng máy thông thường. Do máy bé nên thiết kế phím bấm cũng nhỏ hơn và sít hơn. Do đó với những người có tay to (như mình) thì gõ xong cứ phải edit lại, với chị em chắc phù hợp hơn tại thấy bà xã typing nhoay nhoáy. Các điểm bán máy thì bác đến . Hà Nội: o Trần Anh – 1174 Đường Láng, Ba Đình o Đăng Khoa – 29 Ngọc Khánh, Ba Đình · Tp. Hồ Chí Minh: o Phong Vũ – 125 Cách Mạng Tháng Tám, Q.1 o Nova – 16-18 Tôn Thất Tùng, Q.1 o Hoàn Long – 410BCD Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 o TNC - 174-176-178 Bùi Thị Xuân, Q.1