Laptop bị treo liên tục ?

Nhờ mọi người giúp đỡ, laptop của mình dạo gần đây bị treo liên tục, nhiều khi chỉ vừa bật máy là đã bị treo. Mình nghĩ không phải do phần mềm vì trước đây vẫn dùng bình thường, chỉ khỏng 2 tuần nay là xuất hiện tình trạng bị treo máy. Mình đã cài lại Windows nhưng tình trạng đó vẫn diễn ra, thậm chí chỉ mới cài lại Win, chưa cài phần mềm khác vẫn bị treo máy. Mình đã dùng đĩa Hirent để kiểm tra HDD thì thấy bình thường, không bị lỗi, kiểm tra RAM cũng không thấy lỗi, theo dõi nhiệt độ CPU vẫn bình thường. Mình quan sát Task Manager thì thấy bộ nhớ RAM sử dụng không bao giờ vượt quá 900 MB, dù bộ nhớ RAM trong máy là 2GB. Theo mọi người như vậy nguyên nhân có phải từ RAM không?
Cấu hình máy là: CPU Core 2 Duo T5850 2.17 GHz, RAM 2GB, HDD 160GB
Sửa/Xóa nội dung

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

- Bạn kiểm tra Card màn hình xem có bị hở không
- Kiểm tra cáp cắm vào có chắc không
- Máy của bạn có thể bị bụi bẩn bám nhiều quá, bạn nên vệ sinh lau chùi cho máy.
- Nếu vẫn không khắc phục được, bạn thay ram khác vào, hay lấy thanh ram của máy bạn ra dùng cục tẩy lau đi lau lại chân ram, vì có thể lâu ngày chân tiếp xúc của ram bị oxi hóa.
Tốt hơn, bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành để kỹ thuật họ kiểm tra giúp bạn.
Hiện nay Trung tâm bảo hành Đăng Khoa 51 Huỳnh Thúc Kháng có chính sách kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng miễn phí.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Mình có ý kiến giúp bạn
Mình cũng bị và một số bạn mình cũng hay bị, bạn kiểm tra lại Ram xem, nếu Ram của máy là 1G và bạn mua thêm 1 thanh ram nữa gắn vào là 2G thì khẳ năng ram không tương thích với nhau mới bị vây
Còn một điều nữa nếu không là do bản win của bạn không phù hợp hoặc không đầy đủ, bạn nên tải bản win đây đủ về (nếu là win 7) và cài lại thì sẽ ok thôi
Chúc bạn may mắn