Máy HP pavillon dm4 bị rè

mình mua máy mới được 2 tháng, nhưng lúc mới mua về 1 tuần máy đã có hiện tượng loa rè. khi sử dụng máy khoảng chừng 1 tiếng trở đi thi máy phát ra âm thanh kêu rè rè rất lớn, có lúc thì đứng máy, mình ko sử dụng ctrl-alt-del dc mà phải tắt máy rồi mở lại. đem ra bảo hành cũng không được vì lúc đem ra máy ko có hiện tượng, vì thường thì máy sử dụng lâu mới bị. mình đem về nhà nhờ người cài win lại dùm thì máy không còn bị đứng nữa, nhưng cái âm thanh rè rè vẫn còn, nó phát ra liên tục cứ 15-20phút/lần rất là lớn. mình đã thử đeo phone nhưng vẫn bị.Có ai biết nó bị gì không?chỉ dùm mình với.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Khắc phục loa HP PAVALION DM4 bị rè.

Mình cũng sử dụng Laptop HP pavillon DV4, và Loa bị rè 1 bên trái . Vì mình không thể chấp nhận được tại sao loa máy tính của mình (HP Pavalion DV4 2160US) lại bị rè trong khi máy mình mới mua ! nên mình đã làm đủ mọi cách (tìm driver, retore lại máy, tìm kiếm trên các diễn đàn,...) điều có câu trả lời duy nhất là : thay loa, dĩ nhiên là mình không chấp nhận rồi ! nên đến hôm qua mình đã thử "liều" bằng cách là mở hết công suất loa lên (mình chỉ mở loa trái thôi vì máy mình bị rè loa trái mà !) mở một lúc thì loa hết bị rè, và giờ thì máy mình đã khắc phục được tình trạng trên. Theo mình nghĩ trong thời gian vận chuyển màng có thể ảnh hưởng tới chức năng của loa là do màng côn chạm vào thành của từ trường làm cho sự rung động của màng loa không được chuẩn . Khi mình mở to công suất của loa lam cho sự rung động của loa mạnh lên làm cho sự cản trở của màng tốt hơn dẫn tời hết rè. Nhưng chỉ một trong một số trường hợp có thể làm như vậy mà thôi.

Chúc thành công.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Nếu máy bác chưa chọc ngoái và chính xác bị lỗi phần cứng về loa rè (sau khi lỗi phần mềm driver) sẽ được BH.

Loa rè có thể bị lỗi như sau :

- Mainboard bị lỗi ở phần ngõ ra khuếch đại.
- Bộ cộng hưởng của loa không tốt dẫn đến Loa rè

Trên 2 lỗi trên thì lỗi Loa là chiếm cao nhất (90%) theo kinh nghiệm của mình.

Nếu còn BH thì bác cứ liên hệ với HP xém sao nhé.